ข่าวเด่น : กระทรวงการต่างประเทศจัดพิธีเปิดตัวสปอตประชาสัมพันธ์การเป็นประธานอาเซียนของไทย “คนรุ่นนี้…เพื่อคนรุ่นหน้า” และพิธีมอบเกียรติบัตรให้แก่ศิลปินและนักแสดงจิตอาสา ข่าวสารและกิจกรรม

ข่าวเด่น : กระทรวงการต่างประเทศจัดพิธีเปิดตัวสปอตประชาสัมพันธ์การเป็นประธานอาเซียนของไทย “คนรุ่นนี้…เพื่อคนรุ่นหน้า” และพิธีมอบเกียรติบัตรให้แก่ศิลปินและนักแสดงจิตอาสา

 

 

กระทรวงการต่างประเทศจัดพิธีเปิดตัวสปอตประชาสัมพันธ์การเป็นประธานอาเซียนของไทย

“คนรุ่นนี้…เพื่อคนรุ่นหน้า” และพิธีมอบเกียรติบัตรให้แก่ศิลปินและนักแสดงจิตอาสา

 

 

                                              

 

เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2562 กระทรวงการต่างประเทศได้จัดพิธีเปิดตัวสปอตประชาสัมพันธ์การเป็นประธานอาเซียนของไทย ปี 2562 “คนรุ่นนี้…เพื่อคนรุ่นหน้า” และพิธีมอบเกียรติบัตรให้แก่ศิลปินและนักแสดงจิตอาสาที่มี ส่วนร่วมในสปอตประชาสัมพันธ์ดังกล่าว ณ วิเทศสโมสร กระทรวงการต่างประเทศ โดยนายดอน ปรมัตถ์วินัยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศได้ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี และมอบเกียรติบัตรให้แก่ศิลปินและนักแสดงจิตอาสา ได้แก่ นางสาวทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ (แอฟ) นายวุฒิธร มิลินทจินดา (วู้ดดี้) นางสาวเข็มอัปสร สิริสุขะ (เชอรี่) นายอเล็กซานเดอร์ ไซมอน เรนเดลล์ (อเล็กซ์) นางสาวเขมนิจ จามิกรณ์ (แพนเค้ก) นายภูริ หิรัญพฤกษ์ ศิลปินวงไทยเทเนี่ยมและศิลปินวง Sweat16! โดยมีผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงการต่างประเทศ ผู้แทนจากภาครัฐและสื่อมวลชนเข้าร่วมด้วย

 

 

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศได้กล่าวขอบคุณศิลปินและนักแสดงจิตอาสาที่ร่วมสนับสนุนการดำเนินงานด้านการประชาสัมพันธ์การเป็นประธานอาเซียนของไทย ภายใต้แนวคิดหลัก “ร่วมมือ ร่วมใจ ก้าวไกล ยั่งยืน” (Advancing Partnership for Sustainability) และกล่าวถึงความร่วมมือในอาเซียนเพื่อรับมือกับความท้าทายในรูปแบบต่าง ๆ บนพื้นฐานของความไว้เนื้อเชื่อใจ ความเคารพซึ่งกันและกัน และผลประโยชน์ร่วมกัน รวมถึงความสำคัญของการพัฒนาที่ยั่งยืนซึ่งเป็นประเด็นหลักที่อาเซียนให้ความสำคัญในลำดับต้นและเป็นวาระที่ไทยจะผลักดันในช่วงการดำรงตำแหน่งประธานอาเซียนในปี 2562 รวมทั้งเน้นย้ำว่า ประชาคมอาเซียนเป็นเรื่องใกล้ตัวที่คนไทยและชาวอาเซียนทุกคนต้องร่วมมือกันขับเคลื่อนเพื่อคนรุ่นหน้า

 

 

ในโอกาสนี้ ได้มีการนำเสนอวีดิทัศน์เปิดตัวสปอตประชาสัมพันธ์ “คนรุ่นนี้…เพื่อคนรุ่นหน้า” วีดิทัศน์เบื้องหลังการถ่ายทำสปอตประชาสัมพันธ์ดังกล่าว รวมทั้งสนทนากับศิลปินและนักแสดงจิตอาสา ซึ่งทุกท่านได้กล่าวถึงความประทับใจและได้แสดงความยินดีที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการจัดทำสปอตประชาสัมพันธ์ชุดนี้ รวมทั้งเชิญชวนให้ประชาชนชาวไทยมาร่วมกันเป็น “คนรุ่นนี้” ที่มองไปสู่อนาคตและส่งต่อประโยชน์ที่ได้รับจากประชาคมอาเซียนในด้านต่าง ๆ ให้กับ “คนรุ่นหน้า” ทั้งของประเทศไทยและประชาคมอาเซียนโดยรวม

 

 

 

 

ติดตามข่าวสารข้อมูล :

 ASEAN2019TH                                           ASEAN2019TH

 ASEAN2019TH                                          ASEAN2019TH