ข่าวและบทความที่น่าสนใจ : งานเลี้ยงรับรองเนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปีการก่อตั้ง ASEAN ( ASEAN Committee in Abu Dhabi – ACAD ) ผลการประชุมที่เกี่ยวข้อง

ข่าวและบทความที่น่าสนใจ : งานเลี้ยงรับรองเนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปีการก่อตั้ง ASEAN ( ASEAN Committee in Abu Dhabi – ACAD )

เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2560 ASEAN Committee in Abu Dhabi – ACAD ซึ่งประกอบด้วยสถานเอกอัครราชทูตอาเซียนที่ตั้งอยู่ในยูเออี ได้แก่ บรูไน อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม รวม 7 ประเทศ ได้ร่วมกันจัดงานเลี้ยงรับรองในโอกาสครบรอบ 50 ปี การก่อตั้งอาเซียน ณ Dusit Thani กรุงอาบูดาบี

ในงานดังกล่าวมี H.H. Sheikh Abdullah bin Zayed Al Nahyan รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ
และความร่วมมือระหว่างประเทศยูเออี เข้าร่วมงานในฐานะแขกผู้มีเกียรติ พร้อมด้วย H.H. Sheikh Sultan bin Hamdam bin Zayed al Nahyan อธิบดีกรมกิจการเอเชียและแปซิฟิก กระทรวงการต่างประเทศและ
ความร่วมมือระหว่างประเทศยูเออี ผู้แทนภาครัฐและภาคเอกชนของยูเออี นักธุรกิจ นักวิชาการจากสถาบันการศึกษาของยูเออี และผู้แทนทีมประเทศไทยในยูเออีเข้าร่วมงานดังกล่าวรวม 500 คน

ในโอกาสดังกล่าว เรือโท โกเมศ กมลนาวิน เอกอัครราชทูตฯ ในฐานะประธาน ACAD ได้กล่าวสุนทรพจน์เปิดงานเพื่อต้อนรับแขกในงานและกล่าวถึงภูมิหลังและความสำคัญของอาเซียน หลังจากนั้นได้มีการแสดงทางด้านวัฒนธรรมและการนำเสนอวีดีทัศน์แนะนำประเทศทั้ง 7 ประเทศ การจัดแสดงซุ้มอาหารที่จัดเตรียมโดยสถานเอกอัครราชทูตอาเซียนเพื่อให้แขกในงานได้ทดลองชิม อีกทั้งบริเวณโถงหน้าห้องจัดงานเลี้ยงรับรอง ยังมีการจัดซุ้มของแต่ละประเทศเพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวและวัฒนธรรมในด้านต่างๆ อีกด้วย โดยสำหรับซุ้มของไทย สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานดูไบ ได้ร่วมจัดซุ้มเพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของไทย