เกาะกระแสเศรษฐกิจ : การเข้าเยี่ยมชมบริษัทด้านการเกษตรของคนไทยในแคลิฟอร์เนีย News

เกาะกระแสเศรษฐกิจ : การเข้าเยี่ยมชมบริษัทด้านการเกษตรของคนไทยในแคลิฟอร์เนีย

          เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2560 นายธานี แสงรัตน์ กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ได้นำคณะนักธุรกิจไทยเข้าเยี่ยมชมบริษัท Best Oriental Produce, Inc บริษัทคนไทยในนครลอสแอนเจลิส ที่ทำธุรกิจผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์การเกษตรในมลรัฐแคลิฟอร์เนีย
          การเยี่ยมชมดังกล่าวมีขึ้นในโอกาสที่ ดร. จรูญเกียรติ ภัทรมนตรีสิน ประธานกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท Nano Bio Group จำกัด (ประเทศไทย) ขอพบกงสุลใหญ่ฯ เพื่อขอรับคำแนะนำเกี่ยวกับลู่ทางการมาลงทุนทำธุรกิจในแคลิฟอร์เนีย
          บริษัท Nano Bio Group เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ “นาโนจุลินทรีย์ชีวภาพ” หรืออาหารสำหรับพืชที่ผลิตจากขั้นตอนธรรมชาติที่ไม่มีสารเคมี (plant food) เพื่อช่วยเสริมห่วงโซ่อาหารในดิน เพิ่มสารอาหารและแร่ธาตุแก่พืช และปกป้องการระบาดของแมลงศัตรูพืช
          นายอำนาจ เจริญสุขวานิช ผู้บริหารบริษัท Best Oriental Produce ได้หารือและแลกเปลี่ยนข้อมูลและประสบการณ์การทำธุรกิจในแคลิฟอร์เนียและในเม็กซิโกกับ ดร.จรูญเกียรติ โดยมี ดร. ธวัช วิรัตติพงศ์ อดีตนักวิทยาศาสตร์ไทยที่ทำงานในองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐฯ (นาซา) ซึ่งปัจจุบัน ทำงานให้กับ Jet Propulsion Laboratory หนึ่งในศูนย์ค้นคว้าและวิจัยของนาซา เข้าร่วมด้วย