ทิศทางสังคม/วัฒนธรรม : กงสุลใหญ่ฯ พร้อมด้วยนางกมลภัทร ประทุมแก้วภริยา และข้าราชการสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส เข้าร่วมงานสวดพระอภิธรรม นายวีรชัย พลาศรัย เอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน News

ทิศทางสังคม/วัฒนธรรม : กงสุลใหญ่ฯ พร้อมด้วยนางกมลภัทร ประทุมแก้วภริยา และข้าราชการสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส เข้าร่วมงานสวดพระอภิธรรม นายวีรชัย พลาศรัย เอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน

   เมื่อช่วงเย็นของวันที่ ๓๐ มีนาคม ๒๕๖๒ ณ วัดป่าธรรมชาติ เมืองลาพวนเต้ รัฐแคลิฟอร์เนีย นายมังกร ประทุมแก้ว กงสุลใหญ่ฯ พร้อมด้วยนางกมลภัทร ประทุมแก้วภริยา และข้าราชการสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิสได้เข้าร่วมงานสวดพระอภิธรรม นายวีรชัย พลาศรัย เอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน ซึ่งถึงแก่กรรมเมื่อวันที่ ๑๖ มีนาคม ๒๕๖๒ ที่ผ่านมา

    งานดังกล่าวจัดโดยชุมชนไทยในนครลอสแอนเจลิสและเมืองใกล้เคียง ซึ่งมีความโศกเศร้าและอาลัยยิ่งแก่การจากไปของท่านเอกอัครราชทูตวีรชัยฯ ซึ่งนอกจากจะเป็นข้าราชการที่อุทิศตนแก่ประเทศชาติและประชาชน ยังมีผลงานสำคัญมากมาย เช่น การเป็นผู้แทนประเทศไทยในคดีปราสาทเขาพระวิหารในชั้นการขอตีความคำตัดสินของฝ่ายกัมพูชา และการเจรจากับสหภาพยุโรปในประเด็นการทำประมงผิดกฎหมาย ขาดการรายงานและไร้การควบคุม จนสามารถถอนใบเหลือและไทยไม่ถูกจำกัดการส่งออกสินค้าประมงไปยังสหภาพยุโรป