เกาะติดข่าว : กรมศุลฯหารืออาลีบาบา ตั้งอี-คอมเมิร์ซพาร์คปี'62 News

เกาะติดข่าว : กรมศุลฯหารืออาลีบาบา ตั้งอี-คอมเมิร์ซพาร์คปี'62

          

         นายกุลิศ สมบัติศิริ อธิบดีกรมศุลกากร เปิดเผยว่า กรณีอาลีบาบาจะย้ายฐานการดำเนินการไปยังประเทศมาเลเซีย เนื่องจากติดขัดในกฎหมายของศุลกากรไทย ไม่เป็นความจริง เพราะกรมศุลฯ กับอาลีบาบาและ ลาซาด้า ได้ประชุมหารือกันอย่างต่อเนื่องที่จะเปิดอี-คอมเมิร์ซพาร์คในปี 2562 ในโครงการระเบียงเขตเศรษฐกิจภาคตะวันออก (อีอีซี)

          นอกจากนี้ พ.ร.บ.กรมศุลกากรใหม่ที่จะมีผลใช้วันที่ 13 พ.ย.นี้ ยังสนับสนุนการดำเนินการของอาลีบาบา และลาซาด้า โดยการตั้งเขตปลอดอากรจะทำได้ง่ายขึ้น จากเดิมหาก อาลีบาบาจะมาตั้งเขตปลอดอากรเพื่อนำสินค้าหรือวัตถุเข้ามาประกอบเป็นสินค้า นอกจากต้องขออนุญาตกรมศุลฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด แล้ว แต่กฎหมายใหม่ขออนุญาตกรมศุลฯ เพียงแห่งเดียว และการนำสินค้าจากเขตปลอดอากรไปจำหน่ายต่อใน ต่างประเทศ ก็ไม่ต้องขออนุญาตและ เสียภาษี ยกเว้นการนำสินค้าเข้ามาขายในประเทศเท่านั้น ที่ต้องแจ้งและเสียภาษี

          สำหรับเรื่องสินค้าผ่านแดนต้องเปลี่ยนถ่ายลำนั้นก็จะมีระบบป้องกันเปิดตู้ในระหว่างการขนย้าย โดยที่ไม่ต้องผ่านพิธีการศุลกากรนำเข้าสินค้าและออก

อ้างอิง: http://www.posttoday.com/economy/finance/516384

You have an error in your SQL syntax; check the manual that corresponds to your MySQL server version for the right syntax to use near '.html' AND cdate='2018-11-20'' at line 1