กิจกรรมทางศาสนาถวายเป็นพระราชกุศลและเฉลิมพระเกียรติ : สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอร์ซอ จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์และทำบุญถวายเป็นพระราชกุศลและเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒ Media Center

กิจกรรมทางศาสนาถวายเป็นพระราชกุศลและเฉลิมพระเกียรติ : สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอร์ซอ จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์และทำบุญถวายเป็นพระราชกุศลและเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เมื่อวันที่​ ๔ พฤษภาคม​ ๒๕๖๒ สถานเอก​อัครราชทูต​ ณ​ กรุง​วอร์ซอ​ จัดกิจกรรมสวดมนต์​และทำบุญ​และถวายเพลเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล​และเฉลิมพระเกียรติ​ เนื่องในโอกาสมหามงคล​พระราชพิธี​บรมราชาภิเษก​ ณ​ สถานเอกอัครราชทูต​ ณ​ กรุง​วอร์ซอ​ โดยได้นิมนต์​พระสงฆ์​จากวัดพุทธวิหาร​ กรุงเบอร์ลิน​ นำสวดเจริญพระพุทธมนต์​ โดยมีนางศันสนีย​ สหัสสะรังษี​ เอกอัครราชทูต​ ณ​ กรุง​วอร์ซอ​ และคู่สมรส​ พร้อมด้วยข้าราชการและเจ้าหน้าที่​สถานเอกอัครราชทูต​ฯ​ และทีมประเทศไทย​และครอบครัว​ รวมทั้งชุมชนชาวไทย​ จำนวน ๖๐ คน​ เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว​ โดยภายหลังเสร็จ​พิธีได้รับประทาน​อาหารกลางวัน​ร่วมกัน ทั้งนี้​ ภายในงานได้มีการจัดสมุดลงนามถวายพระพร​ชัย​มงคล​และจัดนิทรรศการ​เฉลิมพระเกียรติ​เนื่องในโอกาสพระราชพิธี​บรมราชาภิเษกให้ผู้ร่วมงานได้รับชมด้วย