กิจกรรม/การจัดประชุมของหน่วยงาน/ข่าวสถานเอกอัครราชทูตไทยในยุโรป  : เสน่ห์ประเทศไทยมัดใจคณะนางแบบชื่อดังจากแดนกระทิงดุ News

กิจกรรม/การจัดประชุมของหน่วยงาน/ข่าวสถานเอกอัครราชทูตไทยในยุโรป : เสน่ห์ประเทศไทยมัดใจคณะนางแบบชื่อดังจากแดนกระทิงดุ

 

          เมื่อวันที่ 20-27 พฤษภาคม 2560 สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงมาดริดได้นำคณะผู้มีชื่อเสียงด้านแฟชั่นของสเปนเยือนไทยจำนวน 9 คน เพื่อประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ของไทยจากหลากหลายแง่มุม ทั้งการท่องเที่ยว อาหาร ศิลปวัฒนธรรม และแฟชั่นชุดผ้าไทย นำโดยนาง Laura Ponte นางแบบสเปนชื่อดัง Natividad Abascal สไตล์ลิสต์แนวหน้าของสเปน และ Fiona Ferrer Leoni บล็อกเกอร์จากนิตยสาร Hello พร้อมกับตัวแทนของห้างสรรพสินค้า El Corte Inglés ช่างภาพและสไตล์ลิสต์คนอื่น ๆ

         ตลอดระยะเวลา 1 สัปดาห์ คณะ celebrity ได้เดินทางไปสถานที่ต่าง ๆ และเข้าร่วมกิจกรรมที่หลากหลาย อาทิ ได้สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติอันสวยงามของเกาะพะงันและอุทยานแห่งชาติ  หมู่เกาะอ่างทอง เรียนวิธีปรุงอาหารเมนูชื่อดังอย่างต้มยำกุ้งและแกงเขียวหวาน ฝึกมวยไทย และเข้าพักที่โรงแรม Santiya Resort and Spa บนเกาะพะงัน ซึ่งเป็นสถานที่ Laura Ponte ใช้ถ่ายแบบโดยใส่ชุดผ้าไทยสไตล์โมเดิร์นจากศูนย์ศิลปาชีพระหว่างประเทศด้วย

         จากนั้น ได้เดินทางต่อไปยังกรุงเทพ ฯ โดยคณะได้เข้าพักโรงแรม Lebua at State Tower ที่ชมวิวได้ทั่วกรุงเทพฯ  ได้เยี่ยมชมพระบรมมหาราชวัง วัดพระศรีรัตนศาสดาราม นั่งเรือหางยาวทัวร์รอบชุมชนหัวตะเข้ เรียนทำว่าวจากใบไม้ ชมศิลปะลายรดน้ำและขั้นตอนการสร้างสรรค์ลายรดน้ำที่วิทยาลัยช่างศิลป์ ลาดกระบัง นอกจากนี้ ยังได้สัมผัสบรรยากาศกรุงเก่า ขี่ช้างและเยี่ยมชมศูนย์ศิลปาชีพระหว่างประเทศ (SACICT) ที่ จ. อยุธยา นอกจากนี้ คณะได้พบปะพูดคุยกับผู้บริหารของกระทรวงการต่างประเทศ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) และศูนย์ศิลปาชีพระหว่างประเทศในช่วงการรับประทานอาหารค่ำที่หน่วยงานทั้งสามเป็นเจ้าภาพ 

         ก่อนเดินทางกลับสเปน คณะได้เดินทางไป จ. สุโขทัยเพื่อเยี่ยมชมและถ่ายแบบที่อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย เรียนหัดทำพระพิมพ์และพักผ่อนที่โรงแรม Legendha Sukhothai Resort คณะมีความประทับในการเยือนไทยครั้งนี้เป็นอย่างมาก หลายคนอยากพาครอบครัวกลับไปท่องเที่ยวประเทศไทยอีก ทั้งนี้ Fiona Ferrer Leoni บล็อกเกอร์ได้เผยแพร่ประชาสัมพันธ์การเดินทางครั้งนี้ในเว็บไซต์นิตยสาร Hello แล้ว  โดยบอกว่าประสบการณ์ที่ได้รับจาก การเดินทางนั้นคุ้มค่ามาก ประเทศไทยเป็นสวรรค์บนดินที่มีความหลากหลายทั้งธรรมชาติและวัฒนธรรม ควรค่าที่จะกลับไปเยือนอีก ส่วนผลงานการถ่ายแบบของนางแบบชื่อดังจะออกสู่สายตาชาวสเปนในเร็ว ๆ นี้

         สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงมาดริด ขอขอบคุณ Qatar Airways, Bangkok Airways, โรงแรม Santiya Resort and Spa เกาะพะงัน โรงแรม Lebua at State Tower ศูนย์ศิลปาชีพระหว่างประเทศ (SACICT) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) ที่ให้การสนับสนุนการดำเนินโครงการนี้