สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงกาฐมาณฑุ จัดพิธีจุดเทียนเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร News

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงกาฐมาณฑุ จัดพิธีจุดเทียนเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

เมื่อวันอาทิตย์ที่ ๑๓ ตุลาคม ๒๕๖๒ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงกาฐมาณฑุ ได้จัดพิธีถวายบังคมและพิธีจุดเทียนน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ณ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงกาฐมาณฑุ โดยมีข้าราชการสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงกาฐมาณฑุ ทีมประเทศไทยและชาวไทยในเนปาล เข้าร่วมพิธีโดยพร้อมเพรียงกัน ทั้งนี้ ในวันเดียวกัน วัดไทยลุมพินีได้จัดพิธีบำเพ็ญกุศลถวายเป็นพระราชกุศล โดยมีพระศรีโพธิวิเทศ เจ้าอาวาสวัดไทยลุมพินีเป็นประธานในพิธี และมีพระสงฆ์นานาชาติ ได้แก่ ญี่ปุ่น จีน เกาหลีใต้ เวียดนาม เนปาล พม่า ศรีลังกา กัมพูชา และไทย สวดพระพุทธมนต์และมีการถวายเครื่องไทยธรรมและภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ สามเณร และแม่ชี นานาชาติ รวมทั้งการเลี้ยงอาหารกลางวันเด็กกำพร้า เมืองดาว์นเน่ และคนงานวัดไทยลุมพินี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลด้วย