สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองดูไบ จัดพิธีจุดเทียนน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร News

สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองดูไบ จัดพิธีจุดเทียนน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคม 2562 ระหว่างเวลา 17.30 – 18.30 น. สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองดูไบ ได้จัดพิธีถวายบังคมและวางพวงมาลา และพิธีจุดเทียนเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ณ ที่ทำการสถานกงสุลใหญ่ฯ โดยมีนายชัยรัตน์ ศิริวัฒน์ กงสุลใหญ่ ณ เมืองดูไบ เป็นประธานในพิธีดังกล่าว กงสุลใหญ่ ณ เมืองดูไบ ได้วางพวงมาลาและนำผู้ร่วมพิธีถวายบังคมพร้อมกันต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ รัชกาลที่ ๙ จากนั้นได้กล่าวน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และนำผู้ร่วมพิธีจุดเทียนและยืนสงบนิ่งเพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่หาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมพิธีประกอบด้วยคณะข้าราชการและเจ้าหน้าที่สถานกงสุลใหญ่ฯ และข้าราชการและเจ้าหน้าที่ทีมประเทศไทย ได้แก่ สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ เมืองดูไบ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานดูไบ และบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) สำนักงานดูไบ พร้อมทั้งชุมชนไทยในเมืองดูไบและรัฐทางตอนเหนือของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ จำนวนกว่า 100 คน