ข่าวเด่น 

ดูทั้งหมด

:: ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯ และสถานทูต :: 

ดูทั้งหมด
 • คณะการกีฬาแห่งประเทศไทยเข้าเยี่ยมคารวะเอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์รา New
  เมื่อวันที่ ๑๗ กรกฏาคม ๒๕๖๑ นายประพัฒน์ ชัชวาลชัยพรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย ได้นำคณะเจ้าหน้าที่การกีฬาแห่งประเทศไทย เข้าเยี่ยมคารวะนางนันทนา ศิวะเกื้อ เอกอัครราชทูต และแลกเปลี่ยนความเห็นในประเด็นต่าง ๆ นอกจากนี้ เอกอัครราชทูตได้เป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารค่ำแก่คณะที่ศาลาไทย
 • นักเต้น HIP HOP เยาวชนไทย คว้าแชมป์ World Hip Hop Dance Championship 2018 รุ่น Junior Division Results New
  เมื่อวันที่ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๑ นักเรียนโรงเรียนทศพรวิทยา อำเภอ สตึก จ.บุรีรัมย์ จำนวน ๕ คน เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขัน World Hip Hop Dance Championship 2018 ที่ Arizona Grand Resort & Spa และ Grand Canyon University Arena เมือง Phoenix มลรัฐ Arizona ระหว่างวันที่ ๕-๑๑ สิงหาคม ๒๕๖๑ ในรุ่น Junior Division อายุระหว่าง ๗-๑๒ ปี ภายใต้ชื่อทีม AWESOME JUNIOR
 • จัดงานวันอาเซียน ภายใต้หัวข้อ “Taste of ASEAN” ที่สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอัมมาน New
  เมื่อวันที่ ๑๔ สิงหาคม ๒๕๖๑ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอัมมาน พร้อมด้วยสถานเอกอัครราชทูตอาเซียน ณ กรุงอัมมาน อีก ๔ ประเทศ ประกอบด้วยบรูไนดารุสซาลาม อินโดนีเซีย มาเลเซีย และฟิลิปปินส์ ได้ร่วมกันจัดงานวันอาเซียน ภายใต้หัวข้อ “Taste of ASEAN” ณ สถานเอกอัครราชทูตฯ โดยได้เชิญนาย Adel Tweissi รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุดมศึกษาและการวิจัยวิทยาศาสตร์จอร์แดน เป็นแขกเกียรติยศ พร้อมด้วยผู้แทนคณะทูตานุทูตต่างประเทศในกรุงอัมมาน รวมทั้งผู้แทนจากภาคส่วนต่างๆ ในจอร์แดนเข้าร่วมงานประมาณ ๒๐๐ คน
 • เอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว เข้าร่วมการประชุมเพื่อส่งเสริมการส่งออกเหล้าอาวาโมริ New
  เมื่อวันที่ ๑๐ ส.ค. ๖๑ นายบรรสาน บุนนาค เอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ได้รับเชิญจากนาย Mitsuhiro Miyakoshi ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น และประธานการประชุม The 2nd Meeting of the Project on Enhancement of Export of Ryukyu Awamori ให้เข้าร่วมและกล่าวในการประชุมดังกล่าว ในฐานะแขกของประธาน ที่จังหวัดโอกินาวะ เพื่อแสดงความเกี่ยวข้องทางประวัติศาสตร์และเน้นย้ำบทบาทของไทยในการเป็นประเทศผู้ส่งออกข้าว ซึ่งใช้เป็นวัตถุดิบหลักในการผลิตเหล้าอาวาโมริ

:: ข่าวอื่นๆ :: 

ดูทั้งหมด
 • Street Food
 • ผลงานรัฐบาล
 • สาระดีๆจากศาลปกครอง
 • E-Government