:: ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯ และสถานทูต :: :: ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯ และสถานทูต :: 

ดูทั้งหมด
 • กงสุลใหญ่ ณ เมืองชิงต่าว เข้าร่วมการประชุมสัมมนา “ข้าวน้ำทะเลนานาชาติ ครั้งที่ ๒” New
  นางสาวนภัสพร ภัทรีชวาล กงสุลใหญ่ ณ เมืองชิงต่าว ได้รับเชิญจากศูนย์วิจัยและพัฒนาข้าวน้ำทะเลเมืองชิงต่าว เข้าร่วมกล่าวเปิดงานการประชุมสัมมนา “ข้าวน้ำทะเลนานาชาติ ครั้งที่ ๒” เมื่อวันที่ ๗ ธันวาคม ศกนี้ โดยมีนายหยวน หลงผิง บิดาแห่งข้าวไฮบริดจีนเป็นประธาน การประชุมสัมมนานี้เป็นความร่วมมือระหว่างรัฐบาลเมืองชิงต่าว ศูนย์วิจัยและพัฒนาข้าวน้ำทะเลแห่งเมืองชิงต่าว และศูนย์วิจัยและพัฒนาข้าวไฮบริดแห่งประเทศจีน โดยมีหัวข้อสัมมนาเกี่ยวกับ “การปรับปรุงการปลูกข้าวบนพื้นที่ดินเค็ม ”
 • สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟได้จัดงานวันชาติประจำปี ๒๕๖๐ New
  สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟได้จัดงานวันชาติประจำปี ๒๕๖๐ เมื่อวันที่ ๕ ธ.ค. ๒๕๖๐ เวลา ๑๘.๓๐ น. ณ โรงแรมฮิลตัน กรุงเทลอาวีฟ มีแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงาน เช่น นายอายูบ คารา (H.E. Mr. Ayoub Kara) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการสื่อสาร (Minister of Communications) แขกเกียรติยศในฐานะผู้แทนรัฐบาลอิสราเอล นาย Meron Reuben อธิบดีกรมพิธีการทูต นาย Gilad Cohen, Deputy Director General, Head of Asia and Pacific Division คณะทูตานุทูต ผู้แทนหน่วยงานภาครัฐและเอกชน และชาวไทยในอิสราเอล โดยเอกอัครราชทูต นางสาวเพ็ญประภา วงษ์โกวิท กล่าวสุนทรพจน์ถึงความสำคัญในการจัดงานซึ่งเป็นวันสำคัญของไทย คือ วันชาติ วันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และวันพ่อแห่งชาติ นอกจากนั้น UNGA ยังมีมติให้วันที่ ๕ ธ.ค. เป็นวันดินโลกด้วย และสำหรับปีนี้เป็นโอกาสที่ชาวไทยได้จัดงานถวายดอกไม้จันทน์เพื่อแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่ศาลามิตรภาพไทย-อิสราเอล สวน Ben Shemen และกล่าวถึงความสัมพันธ์อันดีระหว่างไทยกับอิสราเอลซึ่งยาวนานมา๖๓ ปี โดยมีความร่วมมือที่สำคัญในด้านแรงงานและการเกษตร และหวังว่า ทั้งสองประเทศจะพัฒนาความสัมพันธ์และความร่วมมือให้ใกล้ชิดยิ่งขึ้นโดยเฉพาะด้านเทคโนโลยีสีเขียว ด้านการแพทย์และเภสัชกรรม และ Start-ups
 • เอกอัครราชทูต ณ กรุงบรัสเซลส์ เข้าเยี่ยมคารวะศาสตราจารย์ Luc Sels อธิการบดีมหาวิทยาลัย KU Leuven New
  เมื่อวันที่ ๑๕ ธันวาคม ๒๕๖๐ นายมนัสวี ศรีโสดาพล เอกอัครราชทูต ณ กรุงบรัสเซลส์ ได้นำคณะข้าราชการสถานเอกอัครราชทูตฯ เยือนมหาวิทยาลัย KU Leuven และเข้าเยี่ยมคารวะศาสตราจารย์ Luc Sels อธิการบดีมหาวิทยาลัย KU Leuven โดยมีศาสตราจารย์ Peter Lievens รองอธิการบดีฝ่ายนโยบายต่างประเทศและศิษย์เก่า เข้าร่วมด้วย
 • เอกอัครราชทูต ณ กรุงบรัสเซลส์ เข้าเยี่ยมคารวะนาง Roxane de Bilderling หัวหน้าสำนักงานรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเบลเยียม New
  เมื่อวันที่ ๑๔ ธันวาคม ๒๕๖๐ นายมนัสวี ศรีโสดาพล เอกอัครราชทูต ณ กรุงบรัสเซลส์ เข้าเยี่ยมคารวะนาง Roxane de Bilderling หัวหน้าสำนักงานรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเบลเยียม โดยทั้งสองฝ่ายได้หารือเกี่ยวกับความสัมพันธ์และความร่วมมือที่แนบแน่นระหว่างไทยและเบลเยียม และกิจกรรมเพื่อฉลองโอกาสครบอรบ ๑๕๐ ปี การลงนามสนธิสัญญาไมตรีและการค้าไทย-เบลเยียม (๒๔๑๑ - ๒๕๖๑) ในปี ๒๕๖๑

:: ข่าวสารนิเทศ :: :: ข่าวสารนิเทศ :: 

ดูทั้งหมด

:: ข่าวอื่น ๆ :: :: ข่าวอื่น ๆ :: 

ดูทั้งหมด
ผลงานรัฐบาล
Stay Connected with mfa.go.th
 • Facebook
 • Twitter
 • Twitter
 • YouTube