:: ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯ และสถานทูต :: :: ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯ และสถานทูต :: 

ดูทั้งหมด
 • ค่ายอบรม รักษ์โลก – รักแผ่นดิน New
  มูลนิธิยุวทูตความดีร่วมกับบริษัทปตท.จำกัด (มหาชน) จัดค่ายอบรม รักษ์โลก – รักแผ่นดิน ระหว่างวันที่ 7 – 11 เมษายน 2561 ที่อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร จังหวัดเพชรบุรี โดยมีผอ.จันทร์ทิพา ภู่ตระกูล ผู้อำนวยการมูลนิธิยุวทูตความดี กล่าวเปิดค่ายอบรมฯ มีเยาวชนยุวทูตฯ เข้าร่วม 139 คน ครู 28 คน จาก 48 โรงเรียนใน 13 จังหวัดภาคใต้ ได้แก่ ชุมพร ตรัง นครศรีธรรมราช นราธิวาส ปัตตานี ยะลา สตูล พัทลุง ภูเก็ต สงขลา สุราษฎร์ธานี และภาคตะวันตก ได้แก่ เพชรบุรี และประจวบคีรีขันธ์
 • เอกอัครราชทูตให้การต้อนรับคณะสื่อมวลชนไทยและผู้แทนกระทรวงการต่างประเทศที่เข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนสื่อมวลชนไทย-สิงคโปร์ New
  เมื่อวันที่ ๑๖ พฤษภาคม ๒๕๖๑ นายมานพชัย วงศ์ภักดี เอกอัครราชทูต ให้การต้อนรับคณะสื่อมวลชนไทยและผู้แทนกระทรวงการต่างประเทศไทยที่เข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนสื่อมวลชนไทย-สิงคโปร์ จัดโดยกระทรวงการสื่อสารและสารสนเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ ๑๔-๑๗ พฤษภาคม ๒๕๖๑ โดยสื่อมวลชนไทยได้สัมภาษณ์เอกอัครราชทูตในประเด็นต่าง ๆ อาทิ โอกาสการลงทุนในสิงคโปร์ของนักลงทุนชาวไทย บทบาทการเป็นประธานอาเซียนของสิงคโปร์ และการที่สิงคโปร์จะเป็นสถานที่พบกันระหว่างผู้นำสหรัฐฯ และเกาหลีเหนือ อนึ่ง โครงการแลกเปลี่ยนสื่อมวลชนไทย-สิงคโปร์เป็นโครงการภายใต้โครงการความร่วมมือระหว่างข้าราชการพลเรือนไทย-สิงคโปร์ ซึ่งเริ่มขึ้นเมื่อปี ๒๕๔๐ โดยสื่อมวลชนสิงคโปร์จะเดินทางไปแลกเปลี่ยนที่ประเทศไทยในกรอบความร่วมมือเดียวกันในเดือนมิถุนายน ๒๕๖๑
 • อุปทูต ณ กรุงฮานอย มอบทุนแก่โรงเรียนสนับสนุนและฝึกอบรมเด็กพิการซอกเซิน กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม New
  เมื่อวันที่ ๑๘ พฤษภาคม ๒๕๖๑ นางสาววันทนีย์ วิพุธวงศ์สกุล อุปทูต พร้อมเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงฮานอย ได้มอบเงิน ๑๖๐ ล้านด่อง แก่โรงเรียนสนับสนุนและฝึกอบรมเด็กพิการซอกเซิน กรุงฮานอย เพื่อจัดสร้างเรือนพักนักเรียนและลานคอนกรีตอเนกประสงค์ โรงเรียนดังกล่าวมีนักเรียนจำนวน ๙๗ คน อายุระหว่าง ๖-๑๘ ปี ซึ่งล้วนมีความต้องการพิเศษ อาทิ หูหนวก ใบ้ ปัญญาอ่อน พิการทางการเคลื่อนไหว และโรคจากฝนเหลือง โดยอุปทูตฯ ได้กล่าวถึงความยินดีในการเป็นผู้แทนของรัฐบาลไทยในการมอบทุนดังกล่าว และการเล็งเห็นถึงความสำคัญของการมอบโอกาสให้แก่เด็กและเยาวชน
 • อธิบดี สำนักงานต่างประเทศ เมืองเต๋อโจว และคณะเจ้าหน้าที่ เข้าเยี่ยมคารวะกงสุลใหญ่ ณ เมืองชิงต่าว วันที่ ๑๑ พฤษภาคม ๒๕๖๑ New
  เมื่อวันที่ ๑๑ พฤษภาคม ๒๕๖๑ นางสาวนภัสพร ภัทรีชวาล กงสุลใหญ่ ณ เมืองชิงต่าว พร้อมด้วยข้าราชการสถานกงสุลใหญ่ และเจ้าหน้าที่ศูนย์ข้อมูลธุรกิจไทยในจีน ให้การต้อนรับ นางซ่ง เสียวเหม่ย อธิบดี สนง. ตปท. เมืองเต๋อโจว มณฑลซานตง นางหลี่ จิ้ง รองประธานสมาคมมิตรภาพระหว่างประเทศเมืองเต๋อโจว นางถาน หมิงหมิ่ง หัวหน้าฝ่ายทั่วไป สนง. ตปท. เมืองเต๋อโจว และนางสาวสวี ฮุ่ย รองหัวหน้าฝ่ายทั่วไป สนง. ตปท. เมืองเต๋อโจว ซึ่งเข้าเยี่ยมคารวะกงสุลใหญ่ฯ เพื่อหารือเกี่ยวกับความร่วมมือของเมืองเต๋อโจวกับประเทศไทย ในด้านต่าง ๆ พร้อมเชิญ กสญ. เข้าร่วมกิจกรรม “เทศกาลไทย - เมืองเต๋อโจว 2018 ”

:: ข่าวอื่น ๆ :: :: ข่าวอื่น ๆ :: 

ดูทั้งหมด
ผลงานรัฐบาล
Stay Connected with mfa.go.th
 • Facebook
 • Twitter
 • Twitter
 • YouTube