:: ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯ และสถานทูต :: :: ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯ และสถานทูต :: 

ดูทั้งหมด
 • มูลนิธิยุวทูตความดี จัดโครงการรณรงค์เสริมสร้างต้นกล้าความดีในกลุ่มเยาวชน ยุวทูตความดี ปี 2560 ในภาคกลาง New
  มูลนิธิยุวทูตความดี จัดโครงการรณรงค์เสริมสร้างต้นกล้าความดีในกลุ่มเยาวชน ยุวทูตความดี ปี 2560 ในภาคกลาง
 • คณะกรรมการอาเซียนประจำกรุงลิมาร่วมกับกระทรวงการต่างประเทศเปรูจัดงานฉลองโอกาสครบรอบ ๕๐ ปี ของการก่อตั้งอาเซียน New
  เมื่อวันที่ ๑๑ สิงหาคม ๒๕๖๐ คณะกรรมการอาเซียนประจำกรุงลิมา ซึ่งประกอบด้วยสถานเอกอัครราชทูตของประเทศสมาชิกอาเซียนในเปรู ได้แก่ อินโดนีเซีย มาเลเซีย และไทยร่วมกับกระทรวงการต่างประเทศเปรูจัดงานฉลองโอกาสครบรอบ ๕๐ ปี ของการก่อตั้งอาเซียน ณ ศูนย์วัฒนธรรม Inca Garcilaso ของกระทรวงการต่างประเทศเปรู โดยการจัดงานครั้งนี้มี นาย Nestor Popolizio Bardales ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเปรู ให้เกียรติเป็นประธานในงาน และได้เชิญคณะทูตานุทูต สมาชิกรัฐสภาเปรู เจ้าหน้าที่ระดับสูงของ กระทรวงการต่างประเทศเปรู คณาจารย์มหาวิทยาลัยและสื่อมวลชนเข้าร่วมงานโดยมีผู้มาร่วมงานประมาณ ๘๐ คน
 • ผู้บริหารบริษัท เบทาโกร จำกัด (มหาชน) เยือนคูเวต New
  เมื่อวันที่ ๙ สิงหาคม ๒๕๖๐ ผู้บริหารบริษัท เบทาโกร จำกัด (มหาชน) ประกอบด้วย นายยุทธศาสตร์ คุณธรวิวัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานการต่างประเทศ และนายณัฐวัฒน์ ฉันทนโพธิ์กุล ผู้แทนขายอาวุโส ได้เดินทางมาเยือนคูเวต โดยได้เข้าเยี่ยมคารวะ ออท. และ สอท. ได้นัดหมายให้พบปะหารือกับบริษัทผู้นำเข้าไก่ของคูเวตเพื่อสำรวจตลาดการบริโภคและการนำเข้าไก่และผลิตภัณฑ์จากไก่ของชาวคูเวตและแสวงหาความเป็นไปได้ในการทำธุรกิจในคูเวตต่อไป
 • คณะกรรมการอาเซียน ณ คูเวตเข้าพบผู้บริหาร Kuwait Investment Authority (KIA) New
  เมื่อวันที่ ๒๗ กรกฎาคม ๒๕๖๐ คณะกรรมการอาเซียน ณ คูเวต ได้เข้าพบนาย Farouk A. Bastaki, Managing Director และนาย Ahmad M.A. Bastaki, Executive Director ของ Kuwait Investment Authority (KIA) โดย KIA ได้อธิบายเกี่ยวกับการดำเนินงานของ KIA โดย KIA มีหน้าที่บริหารกองทุนของคูเวตซึ่งมาจาก ๑๐ เปอร์เซ็นต์ของรายได้จากกิจการน้ำมันทั้งหมดของคูเวต ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งในปี ค.ศ. ๑๙๕๓ KIA ดำเนินการลงทุนโดยพิจารณาเฉพาะผลประโยชน์ด้านการค้าเท่านั้น โดยไม่มีผลประโยชน์ด้านการเมืองหรือการต่างประเทศ เข้ามาเกี่ยวข้อง และก็จะดำเนินการในลักษณะนี้ต่อไปในอนาคตด้วยเช่นกัน

:: ข่าวสารนิเทศ :: :: ข่าวสารนิเทศ :: 

ดูทั้งหมด

:: ข่าวอื่น ๆ :: :: ข่าวอื่น ๆ :: 

ดูทั้งหมด
ผลงานรัฐบาล
Stay Connected with mfa.go.th
 • Facebook
 • Twitter
 • Twitter
 • YouTube