ข่าวเด่น 

ดูทั้งหมด

:: ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯ และสถานทูต :: 

ดูทั้งหมด
 • คณะยุวทูตความดีเยือนสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม
  มูลนิธิยุวทูตความดี ดำเนินโครงการคณะยุวทูตความดีเยือนสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนามร่วมกับสถานกงสุลใหญ่ ณ นครโฮจิมินห์ ระหว่างวันที่ 26 สิงหาคม – 2 กันยายน 2561 คณะ 40 คน นำโดย นางสาวบุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศและกรรมการมูลนิธิยุวทูตความดี คณะประกอบด้วย ผู้อำนวยการมูลนิธิฯ เจ้าหน้าที่ 2 คน นักเรียนยุวทูตฯ 27 คน ครู 6 คน ผู้บริหารโรงเรียน 3 คน เจ้าหน้าที่ 2 คน จาก 24 โรงเรียน ใน 15 จังหวัด ภาคใต้ ภาคตะวันตก และภาคกลาง จากระดับชั้นเรียน ป.4 – ม.3 ได้รับการคัดเลือกจากค่ายอบรม รักษ์โลก – รักแผ่นดิน ที่จัดขึ้นที่อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร จังหวัดเพชรบุรี
 • กงสุลใหญ่ ณ นครคุนหมิงเข้าร่วมงาน Her Royal Highness Princess Maha Chakri Sirindhorn Cup Chinese Speech Contest New
  เมื่อวันที่ ๑๓ กันยายน ๒๕๖๑ นางสาวนิธิวดี มานิตกุล กงสุลใหญ่ ณ นครคุนหมิง ได้เดินทางไปยังมหาวิทยาลัยการแพยท์จุนยี่ เมืองจุนยี่ มณฑลกุ้ยโจว เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกล่าวสุนทรพจน์ภายใต้เวทีงานสัปดาห์ความร่วมมือด้านการศึกษาจีน-อาเซียน ครั้งที่ ๑๑ ซึ่งได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพระราชานุญาตให้ใช้พระนามาภิไธย Her Royal Highness Princess Maha Chakri Sirindhorn Cup Chinese Speech Contest เป็นชื่อการแข่งขันและรางวัลในครั้งนี้และสำหรับการแข่งขันในปีต่อๆไป โดยกงสุลใหญ่ฯ ได้กล่าวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณซึ่งไม่เฉพาะต่อคณะผู้จัด แต่รวมทั้งเยาวชนผู้เข้าแข่งขันจะได้ดำเนินตามที่ทรงเป็นต้นแบบในการส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างประชาชนผ่านการศึกษาและวัฒนธรรมทั้งนี้ ภายในงาน ยังมีมาดามเจี่ยง หง รองอธิบดีสำนกงานการต่างประเทศมณฑลกุ้ยโจว นายหลิว เป่าลี่ เลขาธิการคณะกรรมการจัดงานสัปดาห์ความร่วมมือด้านการศึกษาจีน-อาเซียน นางหลี่ เหลียนน่า รองนายกเทศมนตรีเมืองจุนยี่ นายหลิว เจี้ยนกัว อธิการบดีมหาวิทยาลัยจุนยี่ เข้าร่วมมีคำกล่าว และมีคณะนักเรียนผู้เข้าร่วมการแข่งขันและอาจารย์ผู้ดูแลจากประเทศอาเซียนและประเทศต่างๆ เข้าร่วมกว่า ๑๒๐ คน
 • งานเทศกาลไทย ประจำปี ๒๕๖๑ หรือ “Thai Festival 2018 in Xiamen” ระหว่างวันที่ ๘-๑๑ กันยายน ๒๕๖๑ ณ เมืองเซี่ยเหมิน มณฑลฝูเจี้ยน New
  สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองเซี่ยเหมิน บูรณาการความร่วมมือกับหน่วยงานทีมประเทศไทยประจำเมืองเซี่ยเหมิน จัดงานเทศกาลไทยในจีน ประจำปี ๒๕๖๑ “Thai Festival 2018 in Xiamen” ภายในงานนิทรรศการการค้าและการลงทุนนานาชาติของจีนครั้งที่ ๒๐ หรือ The 20th China International Fair for Investment and Trade (CIFIT) ที่รู้จักในชื่องาน “จิ่วปา” ระหว่างวันที่ ๘-๑๑ ก.ย. ๒๕๖๑ ณ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการนานาชาติเมืองเซี่ยเหมิน โดยในปีนี้ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ได้มอบหมายให้นายฉาว เจี้ยนหมิน รองประธานสภาประชาชนแห่งชาติจีน เป็นประธานกล่าวเปิดงาน CIFIT โดยมีข้อความเกี่ยวกับการครบรอบ ๔๐ ปีแห่งการปฏิรูปและการเปิดประเทศ และเน้นย้ำว่าจีนพร้อมเปิดประเทศเพื่อสร้างความร่วมมือกับนานาชาติให้มากขึ้น
 • สมาคมนวดไทยและสปาแห่งสหรัฐฯ จัดการสัมมนา "ทำธุรกิจอย่างไรให้ประสบความสำเร็จอย่างมีความสุข" และ “กองทุนฉุกเฉินสำหรับผู้ประกอบการ” New
  เมื่อวันที่ ๑๓ กันยายน ๒๕๖๑ สมาคมนวดไทยและสปาแห่งสหรัฐอเมริกา โดยการสนับสนุนของสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส จัดการสัมมนาที่สถานกงสุลใหญ่ฯ ใน ๒ หัวข้อ คือ ๑) "ทำธุรกิจอย่างไรให้ประสบความสำเร็จอย่างมีความสุข" มีวิทยากร คือ คุณชุติกานต์ ฮูเวอร์ และ ๒) “กองทุนฉุกเฉินสำหรับผู้ประกอบการ” มีวิทยากร คือ คุณสมใจนึก เองตระกูล ประธานบริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) และ ดร.สมพร สืบถวิลกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ฯ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ทักษะการบริหารจัดการและให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการนวดไทย นายจ้างและพนักงานนวดไทย มีผู้เข้าร่วมกว่า ๖๕ คน และมีการถ่ายทอดสดผ่าน Facebook Live ของสถานกงสุลใหญ่ฯ ซึ่งมียอดการรับชมกว่า ๓,๖๐๐ ครั้ง

:: ข่าวอื่นๆ :: 

ดูทั้งหมด
 • ประกาศรับสมัครงาน
 • Street Food
 • ผลงานรัฐบาล
 • สาระดีๆจากศาลปกครอง
 • E-Government