:: ข่าวสารนิเทศ :: :: ข่าวสารนิเทศ :: 

ดูทั้งหมด

:: ข่าวอื่น ๆ :: :: ข่าวอื่น ๆ :: 

ดูทั้งหมด

เสียงปฏิรูปประเทศ

thaigov
Stay Connected with mfa.go.th
 • Facebook
 • RSS Feed
 • Twitter
 • Twitter
 • YouTube

ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯ และสถานทูต ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯ และสถานทูต 

ดูทั้งหมด
 • เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 12 สิงหาคม 2559 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์รา ขอเชิญชวนชาวไทยในออสเตรเลีย ร่วมพิธีถวายพระพรชัยมงคล วันอาทิตย์ที่ 7 สิงหาคม 2559 ณ ศาลาไทย สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์รา
  เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 12 สิงหาคม 2559 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์รา ขอเชิญชวนชาวไทยในออสเตรเลีย ร่วมพิธีถวายพระพรชัยมงคล วันอาทิตย์ที่ 7 สิงหาคม 2559 ณ ศาลาไทย สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์รา
 • โครงการสานสัมพันธ์สร้างมิตรไมตรีกับเยาวชนในประเทศเพื่อนบ้าน ระหว่างวันที่ 30 เมษายน – 10 พฤษภาคม 2559
  คณะเยาวชนฯ ได้ไปเยี่ยมและทำกิจกรรมที่โรงเรียนวัดดอนไก่เตี้ย จังหวัดเพชรบุรี ผอ.ไตรรงค์ อนันตนิติเวทย์ คณะครูและนักเรียน ได้ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น มีการแสดงจากนักเรียนวัดดอนไก่เตี้ย และการแสดงตอบแทนจากคณะผู้เยี่ยมเยือน กิจกรรม แบ่งเป็น 4 กลุ่ม เข้าฐานการเรียนรู้ ได้แก่ คณิตศาสตร์ กับ มหัศจรรย์แห่งตัวเลข ประดิษฐกรรมรูปทรงเรขาคณิต นวัตกรรมกับวิถีชีวิต (ขนมเมืองเพชร ที่ทับกระดาษลายรดน้ำ) และศิลปวัฒนธรรมไทย กับ การละเล่นพื้นบ้าน นอกจากนี้ คณะได้ไปเยี่ยมและพบกับกลุ่มศิลปาชีพสตรีป่านศรนารายณ์ สหกรณ์หุบกะพง
 • โครงการเผยแพร่ภาพยนตร์และละครไทย ณ ไทเป New
  กระทรวงการต่างประเทศร่วมกับสำนักงานการค้าและเศรษฐกิจ ไทเป และมูลนิธิไทย นำผู้บริหารสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ ผู้แทนจากสหมงคลฟิล์ม และบริษัท เอ็ม เทอร์ตี้ไนน์ จำกัด (M39) พร้อมดาต้า-ดรัลชรัส ศุขีวิริยะ นักแสดงนำฝ่ายหญิงจากภาพยนตร์เรื่อง ๑๑.๑๒.๑๓ รักกันจะตาย และแดน-วรเวช ดานุวงศ์ นักแสดงและผู้กำกับภาพยนตร์ รวมทั้งผู้สื่อข่าวไทยเดินทางไปร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์ไทย ประจำปี ๒๕๕๙ ณ ไทเป ไต้หวัน
 • อธิบดีกรมความร่วมมือระหว่างประเทศ ร่วมกล่าวในพิธีเปิด International Seminar on “Construction Guidelines for Standards and Competency Framework of Early Childhood” New
  วันที่ ๒๑ กรกฎาคม ๒๕๕๙ นางสุพัตรา ศรีไมตรีพิทักษ์ อธิบดีกรมความร่วมมือระหว่างประเทศ ร่วมกล่าวเปิด International Seminar on “Construction Guidelines for Standards and Competency Framework of Early Childhood” โดยมี Mr. Simon Roded เอกอัครราชทูตอิสราเอลประจำประเทศไทย 
ดร. วัฒนาพร ระงับทุกข์ รองเลขาธิการสภาการศึกษา สำนักงานสภาการศึกษา ดร. พรชณิตว์ แก้วเนตร 
รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศและลูกค้าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ร่วมกล่าวรายงานและ
กล่าวต้อนรับผู้แทนจากประเทศกัมพูชา ลาว เมียนมา ฟิลิปปินส์ เวียดนาม และไทย จำนวน ๒๔ คน 
ณ ห้องประชุม ชั้น ๔ อาคารบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยสวนดุสิต
 • กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส พบชุมชนไทยในเมืองซานดิเอโกและพื้นที่ใกล้เคียง New
  เมื่อวันที่ ๑๗ กรกฎาคม ๒๕๕๙ นายธานี แสงรัตน์ กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ครอบครัวและเจ้าหน้าที่สถานกงสุลใหญ่ฯ ได้ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลและตักบาตรเนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ณ วัดพุทธจักรมงคลรัตนาราม เมืองเอสคอนดิโด้ รัฐแคลิฟอร์เนีย และได้แนะนำตัวพบปะพูดคุยกับชุมชนไทยในเมืองซานดิเอโกและพื้นที่ใกล้เคียง โดยชื่นชมความรักความสามัคคีของชุมชนในพื้นที่ อีกทั้งกล่าวถึงบทบาทของสถานกงสุลใหญ่ฯ ในการดูแลและให้บริการคนไทยและด้านกงสุลต่าง ๆ โดยเฉพาะการออกวีซ่าประเภทธุรกิจ และท่องเที่ยวในวันเดียว การทำงานร่วมกับชุมชนเพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งและความมีตัวตนของชุมชนไทยในสหรัฐฯ ตลอดจนความสัมพันธ์ระหว่างชุมชนไทย-ลาวและการส่งเสริมให้เยาวชนไทยอเมริกันรุ่นใหม่ให้ความสนใจในภาษาและวัฒนธรรมไทย ซึ่งถือเป็นการสืบต่ออนาคตของชุมชนไทยในสหรัฐฯ