:: ข่าวสารนิเทศ :: :: ข่าวสารนิเทศ :: 

ดูทั้งหมด

:: ข่าวอื่น ๆ :: :: ข่าวอื่น ๆ :: 

ดูทั้งหมด

BIKE FOR DAD

เว็บไซต์คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ

เสียงปฏิรูปประเทศ

ผลงานรัฐบาล
Stay Connected with mfa.go.th
 • Facebook
 • RSS Feed
 • Twitter
 • Twitter
 • YouTube

ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯ และสถานทูต ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯ และสถานทูต 

ดูทั้งหมด
 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองเจดดาห์ ให้การต้อนรับอะมีรุ้ลฮัจย์ ประจำปี ๒๕๕๙ ณ นครมาดีนะห์ New
  เมื่อวันที่ ๒๖ สิงหาคม ๒๕๕๙ นายฐานิศร์ ณ สงขลา กงสุลใหญ่ ณ เมืองเจดดาห์ ข้าราชการสถานกงสุลใหญ่ฯ ได้เดินทางจากเมืองเจดดาห์ ไปยังนครมาดีนะห์ เพื่อให้การต้อนรับท่านอาจารย์ อรุญ บุญชม อะมีรุ้ลฮัจย์ (หัวหน้าคณะผู้แทนฮัจย์ทางการของไทย) และคณะ ซึ่งประกอบด้วย ข้าราชการจากหลายกระทรวง เจ้าหน้าที่องค์กรต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับภารกิจฮัจย์ สื่อมวลชน ซึ่งเดินทางมาถึงท่าอากาศยานนครมาดีนะห์ ในเวลา ๐๓.๓๔ น. โดยมีคณะกรรมการส่งเสริมกิจการฮัจย์ แห่งประเทศไทย คณะทำงานจุฬาราชมนตรี ชุมชนไทยและนักศึกษาไทยในนครมาดีนะห์ร่วมให้การต้อนรับ
 • นักเรียนไทยได้รับรางวัลในการแข่งขันคอมพิวเตอร์โอลิมปิกระหว่างประเทศ New
  สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงมอสโก ขอแสดงความยินดีกับนักเรียนไทยที่ได้รับรางวัล ในการแข่งขันคอมพิวเตอร์โอลิมปิกระหว่างประเทศ ซึ่งจัดขึ้น ณ เมืองคาซาน ประเทศรัสเซีย ระหว่างวันที่ ๑๒ – ๑๙ สิงหาคม ๒๕๕๙ โดยในปีนี้มีผู้เข้าแข่งขัน ๓๐๘ คนจาก ๘๑ ประเทศ และมีประเทศผู้สังเกตการณ์อีก ๕ ประเทศทั้งนี้ ผู้แทนประเทศไทยทั้ง ๔ ราย
 • กงสุลใหญ่ ณ นครโอซากา เลี้ยงต้อนรับคณะยุวทูตความดี New
  เมื่อวันที่ ๒๗ สิงหาคม ๒๕๕๙ นายดุสิต เมนะพันธ์ กงสุลใหญ่ ณ นครโอซากาได้เป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารกลางวันต้อนรับคณะยุวทูตความดีจำนวน ๕ คน และครูผู้ดูแล พร้อมทั้งนาย Shigeyo Kimura ประธานสมาคมแลกเปลี่ยนการศึกษาญี่ปุ่น-ไทย ในโอกาสที่เข้าเยี่ยมคารวะกงสุลใหญ่ฯ ที่สถานกงสุลใหญ่ฯ โดยยุวทูตความดีดังกล่าวเดินทางมาญี่ปุ่นระหว่างวันที่ ๒๖ สิงหาคม – ๔ กันยายน ๒๕๕๙ ภายใต้โครงการยุวทูตความดีเยือนภูมิภาคคันไซ ซึ่งร่วมกันจัดขึ้นโดยสถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซากา และมูลนิธิยุวทูตความดี กระทรวงการต่างประเทศ โดยได้รับการสนับสนุนจากไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ เพื่อส่งเสริมความเข้าใจอันดีระหว่างประเทศไทยและญี่ปุ่น โดยเฉพาะในระดับเยาวชนและเปิดโอกาสให้เยาวชนไทยจากแต่ละภูมิภาคที่มีความสามารถได้มาเปิดโลกทรรศน์ในภูมิภาคคันไซ ประเทศญี่ปุ่น โดยมีกิจกรรมสำคัญ ได้แก่ การเยี่ยมชมโรงเรียนญี่ปุ่น ทำกิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ทัศนศึกษาสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ในภูมิภาคคันไซ และเข้าพักกับครอบครัวอุปถัมภ์ชาวญี่ปุ่น
 • Thai Festival 2016 เนื่องในโอกาสครบรอบ ๑๐ ปีความสัมพันธ์เมืองพี่เมืองน้องระหว่างกรุงเทพฯ กับกรุงโซล ณ Cheonggye Plaza กรุงโซล New
  สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโซล ร่วมกับทีมประเทศไทย กรุงเทพมหานคร และ Seoul Metropolitan Government จัดงาน Thai Festival 2016 เนื่องในโอกาสครบรอบ ๑๐ ปีความสัมพันธ์เมืองพี่เมืองน้องระหว่างกรุงเทพฯ กับกรุงโซล ณ Cheonggye Plaza กรุงโซล ระหว่างวันที่ ๒๗-๒๘ สิงหาคม ๒๕๕๙ ที่ผ่านมา โดยมีผู้ว่ากรุงโซล รองปลัดกรุงเทพฯ และ เอกอัครราชทูต ณ กรุงโซลให้เกียรติเปิดงาน ไฮไลท์ของงาน ได้แก่ การแสดงทางวัฒนธรรม รวมทั้งการแสดงจาก "เก่ง เดอะวอยซ์" การสาธิตมวยไทยโดย "แสนชัย" นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ อาทิ การแข่งขันมวยไทยกว่า ๖๐ คู่ การสาธิตการทำอาหารไทย การลอยกระทง การขายอาหาร และการชิงรางวัลตั๋วเครื่องบินไป-กลับประเทศไทยจำนวน ๑๒ ใบ งานนี้มีผู้เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก
 • งานเทศกาลไทยประจำปี ๒๕๕๙ (Thai Fair 2016) ณ ลานสาธารณะ Youngstorget กรุงออสโล New
  เมื่อวันที่ ๒๐ สิงหาคม ๒๕๕๙ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงออสโล จัดงานเทศกาลไทยประจำปี ๒๕๕๙ (Thai Fair 2016) ณ ลานสาธารณะ Youngstorget กรุงออสโล ซึ่งได้รับเกียรติจากนายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมเป็นประธานกล่าวเปิดงานฯ ร่วมกับนายชัยสิริ อนะมาน ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และน.ส.Marianne Borgen นายกเทศมนตรีกรุงออสโล โดยภายในงานฯ มีการออกบูธของหน่วยงานราชการ ได้แก่ สถานเอกอัครราชทูตฯ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และบริษัทการบินไทยจำกัด รวมทั้งมีร้านขายสินค้าและร้านอาหารไทย กว่า ๔๐ บูธ