:: ข่าวสารนิเทศ :: :: ข่าวสารนิเทศ :: 

ดูทั้งหมด

:: ข่าวอื่น ๆ :: :: ข่าวอื่น ๆ :: 

ดูทั้งหมด

panithand

thaigov
Stay Connected with mfa.go.th
 • Facebook
 • RSS Feed
 • Twitter
 • Twitter
 • YouTube

ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯ และสถานทูต ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯ และสถานทูต 

ดูทั้งหมด
 • จดหมายข่าวสราญรมย์ การต่างประเทศของประชาชน (People's Foreign Affairs) ปีที่ 1 ฉบับที่ 2 มีนาคม - เมษายน 2559 New
  จดหมายข่าวสราญรมย์ การต่างประเทศของประชาชน (People's Foreign Affairs) ปีที่ 1 ฉบับที่ 2 มีนาคม - เมษายน 2559 สามารถรับข้อมูลแบบ E-Bookได้ที่ : http://www.mfa.go.th/…/conten…/ebook/ebook-20160502-111925/
 • งานนิทรรศการ Surat Thani : Gateway of Trade and Tourism to Thailand ที่โรงแรม St.Regis เมืองมุมไบ New
  เมื่อวันที่ ๒๑ เม.ย. ๒๕๕๙ สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองมุมไบได้รับเชิญจากสำนักงานการค้าในต่างประเทศ ณ เมืองมุมไบ ให้กล่าวต้อนรับนายวงศศิริ พรหมชนะ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฏร์ธานีและคณะผู้บริหารจากจังหวัดสุราษฏร์ธานีในงานนิทรรศการ Surat Thani : Gateway of Trade and Tourism to Thailand ที่โรงแรม St.Regis เมืองมุมไบ โดยเน้นการแนะนำ ศักยภาพของจังหวัดสุราษฏร์ธานีให้เป็นที่รู้จักในเมืองมุมไบ โดยในงานได้มีการจัดแสดงสินค้าและผลิตภัณฑ์จากจังหวัดสุราษฏร์ธานีเช่น กล้วยหอมทอง ไข่เค็มไชยา ผลิตภัณฑ์เงาะแปรรูป
 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองมุมไบจัดกิจกรรม เทศกาลสงกรานต์ประจำปี พ.ศ. ๒๕๕๙ New
  เมื่อวันที่ ๒๘ เม.ย. ๒๕๕๙ สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองมุมไบจัดกิจกรรม เนื่องในโอกาสเทศกาลสงกรานต์ประจำปี พ.ศ. ๒๕๕๙ ที่สถานกงสุลใหญ่ฯ โดยได้นิมนต์พระนักศึกษาจากเมืองออรังคาบัดจำนวน ๓ รูปมาเจริญพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ข้าราชการภายใต้ ทีมประเทศไทย คู่สมรส และรวมทั้งคนไทยและเพื่อนชาวอินเดียในเมืองมุมไบ เมืองปุเณและเมืองใกล้เคียง ซึ่งกิจกรรมนี้เป็นประโยชน์ต่อการเสริมสร้างการมีปฏิสัมพันธ์ในหมู่คนไทย ที่จะช่วยสนับสนุนการเสริมสร้างความเข้มแข็งของชุมชนไทยในอินเดีย
 • งานสงกรานต์อาบูดาบี ประจำปี ๒๕๕๙ New
  เมื่อวันที่ ๒๒ และ ๒๓ เมษายน ๒๕๕๙ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอาบูดาบี ได้จัดงานสงกรานต์ประจำปี ๒๕๕๙ ณ ที่ทำการสถานเอกอัครราชทูตและที่ทำเนียบเอกอัครราชทูต ณ กรุงอาบูดาบี เพื่อเฉลิมฉลองวันสงกรานต์และวันปีใหม่ไทย โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่เป็นคนไทยและคนงานไทยที่พำนัก และทำงานอยู่ในประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์รวมประมาณ ๓๐๐ คน
 • สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโดฮา มอบเงินสนับสนุนโรงเรียนสอนภาษาไทยและวัฒนธรรมไทยวันศุกร์ในกาตาร์ New
  เมื่อวันที่ ๒๙ เมษายน ๒๕๕๙ นายสุนทร ชัยยินดีภูมิ เอกอัครราชทูต ณ กรุงโดฮา ได้มอบเงินสนับสนุนโรงเรียนสอนภาษาไทยและวัฒนธรรมไทยวันศุกร์ในกาตาร์ สำหรับใช้ดำเนินภารกิจที่เกี่ยวข้องกับการเรียนการสอนของโรงเรียนฯ จำนวน๕,๐๐๐ กาตาร์ริยาล โดยมีคุณกองกาญจน์ จิตต์รัตนจินดา รักษาการครูใหญ่โรงเรียนฯ เป็นผู้แทนรับมอบ ทั้งนี้ เพื่อขอบคุณครู ผู้ปกครอง และนักเรียนของโรงเรียนสอนภาษาไทยและวัฒนธรรมไทยวันศุกร์ในกาตาร์ที่ได้มีส่วนสำคัญในการสนับสนุนกิจกรรมของสถานเอกอัครราชทูตฯ และชุมชนไทยในกาตาร์มาโดยตลอด โดยเฉพาะงานด้านส่งเสริมการศึกษาภาษาและวัฒนธรรมไทยของเยาวชนไทยในต่างแดน รวมทั้งงานเผยแพร่วัฒนธรรมไทยในกาตาร์ตลอด ๗ ปีนับตั้งแต่การก่อตั้งโรงเรียน