:: ข่าวสารนิเทศ :: :: ข่าวสารนิเทศ :: 

ดูทั้งหมด

:: ข่าวอื่น ๆ :: :: ข่าวอื่น ๆ :: 

ดูทั้งหมด

panithand

thaigov
Stay Connected with mfa.go.th
 • Facebook
 • RSS Feed
 • Twitter
 • Twitter
 • YouTube

ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯ และสถานทูต ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯ และสถานทูต 

ดูทั้งหมด
 • สถานทูตไทยติวเข้มสมาชิกชมรมนักศึกษาไทย ณ กรุงริยาดเพื่อเตรียมพร้อมสู่ความสำเร็จ New
  เมื่อวันที่ ๒๙ มกราคม ๒๕๕๙ สถานเอกอัคคราชทูต ณ กรุงริยาด ได้จัดปฐมนิเทศนักศึกษาไทยในระดับอุดมศึกษาของมหาวิทยาลัยในกรุงริยาดและเมืองใกล้เคียง ๔ แห่ง ได้แก่ Imam Muhammad Ibn Saud University, King Saud University, University of Princess Noura Abdulrahman และ University of Al Qassim รวมทั้งสิ้นกว่า ๗๐ คน ซึ่งเป็นสมาชิกชมรมนักศึกษาไทย ณ กรุงริยาด เพื่ออบรมและให้คำแนะนำในการเตรียมความพร้อมในการศึกษาและใช้ชีวิตในซาอุดิอาระเบียในฐานะนักศึกษาไทยที่ได้รับทุนจากรัฐบาลซาอุดีฯ
 • ชุมชนไทยเข้มแข็งในเลบานอน New
  ระหว่าง วันที่ ๑๘ - ๒๐ มกราคม ๒๕๕๙ นายดนัย เมนะโพธิ อุปทูต ณ กรุงริยาด และคณะได้เดินทางไปราชการที่เลบานอน และได้มีโอกาสเยี่ยมเยียนคนไทยกว่า ๓๐ คนที่อาศัยในกรุงเบรุต จากจำนวนคนไทยในเลบานอนทั้งหมดประมาณ ๑๐๐ ซึ่งส่วนใหญ่ทำงานเป็นช่างทำเครื่องประดับอัญมณี พนักงานนวดและสปา และพ่อครัวร้านอาหารญี่ปุ่น โดยต่างรู้สึกอบอุ่นและขอบคุณที่ สถานเอกอัครราชทูตฯ และสถานกงสุลกิตติมศักดิ์ ณ กรุงเบรุต คอยดูแลคุ้มครองคนไทยที่เลบานอนอย่างใกล้ชิดมาโดยตลอด
 • คนไทยในเมืองอัล-โคบาร์และใกล้เคียงพอใจต่อการให้บริการกงสุลสัญจรครั้งที่ ๑/๒๕๕๙ New
  เมื่อวันที่ ๑๕ มกราคม ๒๕๕๙ ตั้งแต่เวลา ๐๙.๐๐ – ๑๘.๐๐ น. ณ โรงแรม Ramada Gulf Al-Khobar นายดนัย เมนะโพธิ อุปทูต ณ กรุงริยาด นำทีมเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตฯ ไปให้บริการกงสุลสัญจรแก่คนไทยที่อาศัยในเมืองอัล-โคบาร์ (Al-Khobar) และใกล้เคียง เช่น ดัมมาม (Dammam) กาติฟ (Qatif) และจูเบล (Jubail) ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงริยาดไปทางตะวันออกประมาณ ๔๓๐ กม. โดยมีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานแรงงาน ณ กรุงริยาด ร่วมเดินทางไปด้วย
 • รัฐบาลไทยมอบเงินช่วยเหลือแก่ผู้ลี้ภัยชาวซีเรียผ่านรัฐบาลเลบานอน New
  เมื่อวันที่ ๑๙ มกราคม ๒๕๕๙ นายดนัย เมนะโพธิ อุปทูต ณ กรุงริยาด ได้เข้าเยี่ยมคารวะ นาย Rachid Derbas รัฐมนตรีว่าการกิจการสังคมของเลบานอน ที่กรุงเบรุต เพื่อแจ้งเรื่องรัฐบาลไทยประสงค์จะมอบเงินบริจาคจำนวน ๑ แสนดอลลาร์สหรัฐให้แก่รัฐบาลเลบานอนเพื่อช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่ผู้อพยพชาวซีเรียในเลบานอน ซึ่งเป็นนโยบายต่อเนื่องของรัฐบาลไทยที่ให้ความช่วยเหลือต่อมิตรประเทศอาหรับในภูมิภาคตะวันออกกลางที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ ความไม่สงบจากสงคราม
 • อุปทูตให้การต้อนรับคณะนายทหารนักเรียนหลักสูตรนายทหารอาวุโส รุ่นที่ ๔๘ New
  เมื่อวันที่ ๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๙ นางสาววันทนีย์ วิพุธวงศ์สกุล อุปทูต สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงฮานอย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้ให้การต้อนรับคณะนายทหารนักเรียนหลักสูตรนายทหารอาวุโส รุ่นที่ ๔๘ จำนวน ๒๖ คน