ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯและสถานทูต ศูนย์ข่าว กต.

ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯและสถานทูต

 • มูลนิธิยุวทูตความดี จัดโครงการรณรงค์เสริมสร้างต้นกล้าความดีในกลุ่มเยาวชนยุวทูตความดี ปี 2560 ในภาคกลางและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
  มูลนิธิยุวทูตความดี จัดโครงการรณรงค์เสริมสร้างต้นกล้าความดีในกลุ่มเยาวชนยุวทูตความดี ปี 2560 ในภาคกลางและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
  โครงการรณรงค์เสริมสร้างต้นกล้าความดีในกลุ่มเยาวชนยุวทูตความดีปี 2560 ในภาคกลางและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ระหว่างวันที่ 17 – 29 สิงหาคม 2560 มุ่งเน้นให้เยาวชนน้อมนำแนวคิดความพอเพียงตามคำพ่อสอน มาเป็นแนวทางปฏิบัติในชีวิตประจำวัน ให้นักเรียนรู้จักคิด มีเหตุผล มีภูมิคุ้มกัน ส่งเสริมความรอบรู้ให้เยาวชนไทย ก้าวไกลทันโลก
  6 ก.ย. 2560
 • สมาชิกสมาคมนักเรียนไทยในประเทศญี่ปุ่นในพระบรมราชูปถัมภ์ (สนทญ.) เข้าเยี่ยมคารวะ กงสุลใหญ่ ณ นครโอซากา
  สมาชิกสมาคมนักเรียนไทยในประเทศญี่ปุ่นในพระบรมราชูปถัมภ์ (สนทญ.) เข้าเยี่ยมคารวะ กงสุลใหญ่ ณ นครโอซากา New
  เมื่อวันที่ ๑๙ กันยายน ๒๕๖๐ นายวศิณ กลินทะ นายกสมาคมนักเรียนไทยในประเทศญี่ปุ่นในพระบรมราชูปถัมภ์ (สนทญ.) ได้นำผู้แทนสมาคมฯ เข้าเยี่ยมคารวะกงสุลใหญ่ ณ นครโอซากา เพื่อแนะนำตัวรายงานการดำเนินกิจกรรมต่างๆ ของสมาคมฯ และกระชับความสัมพันธ์กับสถานกงสุลใหญ่ฯ
  20 ก.ย. 2560
 • ชุมชนไทยร่วมให้กำลังใจนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ในรายการ U23 World Championship ณ กรุงลูบลิยานา สโลวีเนีย
  ชุมชนไทยร่วมให้กำลังใจนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ในรายการ U23 World Championship ณ กรุงลูบลิยานา สโลวีเนีย New
  นายทรงศัก สายเชื้อ เอกอัครราชทูต นำชุมชนไทยในสโลวีเนียและออสเตรีย ไปร่วมให้กำลังใจนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน ๒๓ ปี ซึ่งเข้าร่วมการแข่งขันรายการชิงแชมป์โลก Women's U23 World Championship 2017 ที่ กรุงลูบลิยานา สโลวีเนีย ระหว่างวันที่ ๑๐-๑๗ กันยายน ๒๕๖๐ ซึ่งทีมชาติไทยได้อันดับ ๘ ของโลก จาก ๑๒ ทีมที่ร่วมแข่งขัน โดยในวันที่ ๑๓ กันยายน ๒๕๖๐ สอท. ได้จัดเลี้ยงอาหารไทยให้แก่นักกีฬาไทยด้วย
  20 ก.ย. 2560
 • การบรรยายพิเศษ “The Application of American and South Pacific Concepts and Best Practices in Thailand’s Smart Cities”
  การบรรยายพิเศษ “The Application of American and South Pacific Concepts and Best Practices in Thailand’s Smart Cities” New
  เมื่อวันที่ ๘ กันยายน ๒๕๖๐ กรมอเมริกาและแปซิฟิกใต้ กระทรวงการต่างประเทศ ได้จัดการบรรยายพิเศษหัวข้อ “การนำแนวคิดและแนวปฏิบัติที่เป็นเลิศจากประเทศในภูมิภาคอเมริกาและแปซิฟิกใต้ มาปรับใช้ในการดำเนินโครงการเมืองอัจฉริยะของไทย” (The Application of American and South Pacific Concepts and Best Practices in Thailand’s Smart Cities) ซึ่งจัดขึ้นที่โรงแรม Grande Centre Point Terminal 21 กรุงเทพ ฯ ระหว่างเวลา ๐๙.๓๐ - ๑๗.๐๐ น.
  19 ก.ย. 2560
 • กิจกรรมการแสดงมวยโบราณ ณ ห้างสรรพสินค้า Isteklal กรุงอัมมาน
  กิจกรรมการแสดงมวยโบราณ ณ ห้างสรรพสินค้า Isteklal กรุงอัมมาน New
  เมื่อวันที่ ๑๗ กันยายน ๒๕๖๐ นายชัยสิริ อนะมาน ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ พร้อมด้วยนายพรพงศ์ กนิษฐานนท์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงอัมมาน นำคณะครูมวยและนักมวยไทย นำโดยอาจารย์เสน่ห์ ทับทิมทอง และครูดิน วิทวัส ค้าสม จากค่ายลานนาไฟท์ติ้งมวยไทย จัดกิจกรรมการแสดงมวยโบราณ ณ ห้างสรรพสินค้า Isteklal กรุงอัมมาน โดยมีบุุคคลสำคัญเข้าร่วม อาทิ นาย Maher Shakhatreh ประธานสมาคมมิตรภาพจอร์แดนไทย และนาย Mohammad Anees Al Kaman ผู้บริหารจัดการห้างสรรพสินค้า Isteklal โดยมีผู้สนใจเข้าชมกว่า ๔๐๐ คน รวมทั้งมีสื่อมวลชนท้องถิ่นเข้าร่วมเพื่อทำข่าวด้วย
  19 ก.ย. 2560
 • โครงการเผยแพร่กีฬามวยไทยในอิสราเอลและจอร์แดน
  โครงการเผยแพร่กีฬามวยไทยในอิสราเอลและจอร์แดน New
  การดำเนินโครงการเผยแพร่กีฬามวยไทยในอิสราเอลและจอร์แดนได้เริ่มต้นที่กรุงอัมมานแล้ว โดยเมื่อวันที่ ๑๗ กันยายน ๒๕๖๐ นายชัยสิริ อนะมาน ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ พร้อมด้วยนายพรพงศ์ กนิษฐานนท์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงอัมมาน ได้เข้าพบนาย Ibrahim Alhalek ผู้บริหารฝ่ายการเงิน คณะกรรมการโอลิมปิกจอร์แดน เพื่อหารือแนวทางการผลักดันกีฬามวยไทยสู่โอลิมปิกต่อไปหลังจากที่คณะกรรมการโอลิมปิกสากลได้รับรององค์กรที่เสนอกีฬามวยไทย (Muaythai) เข้าเป็นสมาชิกแล้วเมื่อวันที่ ๖ ธันวาคม ๒๕๕๙
  19 ก.ย. 2560
 • กิจกรรมเชิงปฏิบัติการ (workshop) ณ Muaythai Gym ของนาย Yaniv Boraz เมือง Ramat HaSharon อิสราเอล
  กิจกรรมเชิงปฏิบัติการ (workshop) ณ Muaythai Gym ของนาย Yaniv Boraz เมือง Ramat HaSharon อิสราเอล New
  เมื่อวันที่ ๑๕ กันยายน ๒๕๖๐ นายชัยสิริ อนะมาน ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ นำคณะครูมวยและนักมวยไทย นำโดยอาจารย์เสน่ห์ ทับทิมทอง และครูดิน วิทวัส ค้าสม จากค่ายลานนาไฟท์ติ้งมวยไทย จัดกิจกรรมเชิงปฏิบัติการ (workshop) ณ Muaythai Gym ของนาย Yaniv Boraz เมือง Ramat HaSharon อิสราเอล ต่อเนื่องจากวันก่อน โดยเน้นกลุ่มชาวอิสราเอลที่มีทักษะมวยไทยระดับสูงและครูมวย ผู้เข้าร่วมที่ได้รับฟังการบรรยายเชิงทฤษฎีและลงมือปฏิบัติจริง ต่างรู้สึกประทับใจและซาบซึ้งที่ไทยให้ความสำคัญกับการพัฒนานักมวยไทยชาวอิสราเอล และหลายคนมีแผนที่จะเดินทางมาเรียนมวยไทยที่ไทยเพิ่มเติมด้วย
  19 ก.ย. 2560
 • การประชุม Political Consultation ระหว่างไทยกับสวีเดน
  การประชุม Political Consultation ระหว่างไทยกับสวีเดน New
  เมื่อวันที่ ๑๔ กันยายน ๒๕๖๐ นายเกียรติคุณ ชาติประเสริฐ เอกอัครราชทูต ณ กรุงสตอกโฮล์ม ให้การต้อนรับนายทรงพล สุขจันทร์ อธิบดีกรมยุโรป กระทรวงการต่างประเทศ และคณะในการเดินทางมาประชุม Political Consultation ระหว่างไทยกับสวีเดน ณ กระทรวงการต่างประเทศสวีเดน โดยมีนาง Cecilia Ruthström-Ruin อธิบดีกรมเอเชียและแปซิฟิก เป็นหัวหน้าผู้แทนฝ่ายสวีเดน
  19 ก.ย. 2560
 • Garden Party: A Thai Experience
  Garden Party: A Thai Experience New
  เมื่อวันที่ ๑๐ กันยายน ๒๕๖๐ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงบรัสเซลส์ ได้ดำเนินโครงการส่งเสริมและประชาสัมพันธ์การประกอบอาหารไทย ภายใต้ชื่อ Garden Party: A Thai Experience ณ ทำเนียบเอกอัครราชทูต โดยมีผู้เข้าร่วมจากหน่วยงานราชการเบลเยียม สหภาพยุโรป ภาคเอกชนเบลเยียม สื่อมวลชนและ Friends of Thailand
  19 ก.ย. 2560
 • กิจกรรมเชิงปฏิบัติการ (workshop) ณ Muaythai Gym ของนาย Yaniv Boraz เมือง Ramat HaSharon
  กิจกรรมเชิงปฏิบัติการ (workshop) ณ Muaythai Gym ของนาย Yaniv Boraz เมือง Ramat HaSharon New
  เมื่อวันที่ ๑๔ กันยายน ๒๕๖๐ นายชัยสิริ อนะมาน ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ พร้อมด้วยนางสาวเพ็ญประภา วงษ์โกวิท เอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ นำคณะครูมวยและนักมวยไทย นำโดยอาจารย์เสน่ห์ ทับทิมทอง และครูดิน วิทวัส ค้าสม จากค่ายลานนาไฟท์ติ้งมวยไทย จัดกิจกรรมเชิงปฏิบัติการ (workshop) ณ Muaythai Gym ของนาย Yaniv Boraz เมือง Ramat HaSharon โดยมีชาวอิสราเอลที่สนใจตั้งแต่ระดับพื้นฐานจนถึงระดับครูมวยเข้าร่วมประมาณ ๑๐๐ คน ในช่วงท้าย นายชัยสิริฯ ได้กล่าวขอบคุณผู้เข้าร่วมกิจกรรมและผู้สนับสนุนการจัดกิจกรรม และปิดท้ายด้วยการแสดงมวยโบราณจากค่ายลานนาไฟท์ติ้งมวยไทย สร้างความประทับใจแก่ผู้เข้าร่วมอย่างยิ่ง
  19 ก.ย. 2560