ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯและสถานทูต : โครงการมอบอาหารไทยให้กับบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครชาวเช็ก ที่ปฏิบัติภารกิจเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 ณ กรุงปราก ศูนย์ข่าว กต.

ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯและสถานทูต : โครงการมอบอาหารไทยให้กับบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครชาวเช็ก ที่ปฏิบัติภารกิจเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 ณ กรุงปราก

เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2563 นางอุรีรัชต์ เจริญโต เอกอัครราชทูต ณ กรุงปราก และนางสาววัจนันท์ ศิลปวรณ์วิวัฒน์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกรุงปราก พร้อมด้วยนาย Petr Hejma นายกเทศมนตรีเขต 1 กรุงปราก นาย Libor Votruba ประธานคณะกรรมการเช็ก-ไทย ฝ่ายต่างประเทศ หอการค้าเช็ก และศูนย์พักผ่อน Zlute Lazne กรุงปราก ร่วมกันปรุงอาหารไทยจำนวน 300 ชุด เพื่อนำไปมอบให้กับพนักงานดับเพลิง บุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาล Fratisku ซึ่งเป็นโรงพยาบาลในเขต 1 กรุงปราก ซึ่งเป็นหนึ่งในโรงพยาบาลที่ให้การรักษาผู้ติดเชื้อ COVID-19 เจ้าหน้าที่ประจำบ้านพักคนชราและอาสาสมัครชาวเช็กในเขต 1 กรุงปราก เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณในนามของชุมชนไทยในสาธารณรัฐเช็กต่อเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครชาวเช็กที่ได้เสียสละปฏิบัติงานเพื่อควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 ในกรุงปรากมาอย่างต่อเนื่อง และในโอกาสนี้ สถานเอกอัครราชทูตฯ และ ททท. สำนักงานกรุงปรากได้ร่วมกันประชาสัมพันธ์และส่งเสริมอาหารไทยและการท่องเที่ยวไทยในหมู่เจ้าหน้าที่และสื่อมวลชนเช็กด้วย