ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯและสถานทูต : สำนักงานการค้าและเศรษฐกิจไทยเข้าร่วมงานวัฒนธรรม ๒๐๑๗ - กิจกรรมลอยกระทง ศูนย์ข่าว กต.

ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯและสถานทูต : สำนักงานการค้าและเศรษฐกิจไทยเข้าร่วมงานวัฒนธรรม ๒๐๑๗ - กิจกรรมลอยกระทง

           เมื่อช่วงบ่ายของวันอาทิตย์ที่ ๔ พฤศจิกายน ๒๕๖๑ สำนักงานการค้าและเศรษฐกิจไทย พร้อมด้วยชมรมเชฟไทยในไต้หวันได้ร่วมออกบูธใน  "งานลอยกระทง ๒๐๑๘" ณ ริมน้ำสะพานสายรุ้ง (Rainbow Bridge) เมืองไทเป โดยมีนายเคอ เหวิน เจ๋อ ผู้ว่าการเมืองไทเป เป็นประธานกล่าวเปิดงานฯ ก่อนประดิษฐ์กระทงและร่วมลอยกระทงกับผู้ที่มาร่วมงาน ทั้งนี้ มีผู้สนใจเข้าชมงานฯ ตลอดทั้งบ่ายจำนวน ๕,๐๐๐ คน
           "งานลอยกระทง ๒๐๑๘"  จัดขึ้นเป็นครั้งที่ ๒ โดยกองกิจการพลเรือน เทศบาลนครไทเป เพื่อให้ชาวไต้หวันได้รู้จักวัฒนธรรมต่างชาติมากเป็นโอกาสที่ดีสำหรับชาวไต้หวันในการสร้างความเข้าอกเข้าใจวัฒนธรรมต่างถิ่น กิจกรรมภายในงานมี ๖ โซนหลัก ได้แก่ การทดลองชิมอาหาร การละเล่นต่าง ๆ การร้องเพลง การแสดงทางวัฒนธรรม และการลอยกระทง 
            ณ บูธของสำนักงานการค้าและเศรษฐกิจไทยในปีนี้ ได้รับความร่วมมือจากชมรมเชฟไทยในไต้หวัน มีการแจกขนมมันเทศ ซึ่งเป็นขนมหวานไทยที่หาทานได้ยาก สร้างความตื่นตาตื่นใจแก่ผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ยังมีการให้ผู้ร่วมงานทดลองสวมใส่ชุดไทยถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนานอีกด้วย มีชาวไต้หวันเข้าแถวลองชุดไทยอย่างไม่ขาดสาย แสดงให้เห็นว่าวัฒนธรรมไทยเป็นที่สนใจนิยมในหมู่ชาวไต้หวัน