ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯและสถานทูต ศูนย์ข่าว กต.

ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯและสถานทูต

 • สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงย่างกุ้ง ให้การต้อนรับคณะนักกีฬาไทยที่เดินทางมาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาของนักกีฬาที่พิการทางสติปัญญาหรือนักกีฬาพิเศษ ที่ท่าอากาศยาน กรุงย่างกุ้ง
  สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงย่างกุ้ง ให้การต้อนรับคณะนักกีฬาไทยที่เดินทางมาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาของนักกีฬาที่พิการทางสติปัญญาหรือนักกีฬาพิเศษ ที่ท่าอากาศยาน กรุงย่างกุ้ง
  เมื่อวันที่ ๑๗ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงย่างกุ้ง โดยกงสุลฉัตรนพดล อักษรสวาสดิ์ได้มาต้อนรับคณะนักกีฬาไทยที่เดินทางมาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาของนักกีฬาที่พิการทางสติปัญญาหรือนักกีฬาพิเศษ ที่ท่าอากาศยาน กรุงย่างกุ้ง ทั้งนี้ คณะนักกีฬาไทย มีกำหนดการเข้าร่วมการแข่งขัน 7th Meakong 5-a-side Football Tournament 17 ณ สนามกีฬาแห่งชาติ (อองซาน) กรุงย่างกุ้ง ระหว่างวันที่ ๑๘ - ๑๙ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ สถานเอกอัครราชทูตฯ จึงขอเชิญชวนพี่น้องชาวไทยในเมียนมาไปร่วมเชียร์และให้กำลังใจนักกีฬาไทยในช่วงเวลา ๐๘.๐๐ น. - ๑๗.๐๐ น. ของทั้งสองวันที่สนามกีฬาแห่งชาติ (อองซาน) โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชมการแข่งขัน
  23 พ.ย. 2560
 • สำนักงานการค้าและเศรษฐกิจไทยเข้าร่วมงานวัฒนธรรม ๒๐๑๗ - กิจกรรมลอยกระทง
  สำนักงานการค้าและเศรษฐกิจไทยเข้าร่วมงานวัฒนธรรม ๒๐๑๗ - กิจกรรมลอยกระทง
  เมื่อช่วงบ่ายวันที่ ๑๑ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ สำนักงานการค้าและเศรษฐกิจไทย นำโดยนางสาวสุรีย์ ไตรรัตนนุกูล รักษาราชการแทนผู้อำนวยการใหญ่ พร้อมด้วยนางสุขพักตร์ บาร์เนท หัวหน้าฝ่ายสารนิเทศ / วัฒนธรรม ได้ร่วมออกบูธใน"งานวัฒนธรรม ๒๐๑๗ - กิจกรรมลอยกระทง" ณ ริมน้ำสะพานสายรุ้ง (Rainbow Bridge) เมืองไทเป โดยนายเคอ เหวิน เจ๋อ ผู้ว่าการเมืองไทเป เป็นประธานกล่าวเปิดงานฯ ก่อนร่วมลอยกระทงกับผู้ที่มาร่วมงาน ทั้งนี้ มีผู้สนใจเข้าชมงานฯ ตลอดทั้งบ่ายจำนวน ๕,๐๐๐ คน
  21 พ.ย. 2560
 • นาย Siegfried Bracke ประธานรัฐสภาเบลเยียมเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารกลางวันแก่เอกอัครราชทูต ณ กรุงบรัสเซลส์
  นาย Siegfried Bracke ประธานรัฐสภาเบลเยียมเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารกลางวันแก่เอกอัครราชทูต ณ กรุงบรัสเซลส์
  เมื่อวันที่ ๒๐ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ นาย Siegfried Bracke ประธานรัฐสภาเบลเยียมเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารกลางวันแก่นายมนัสวี ศรีโสดาพล เอกอัครราชทูต ณ กรุงบรัสเซลส์ โดยมีนาย Pol Van Den Driessche ประธานคณะผู้แทน Inter-Parliamentary Union (IPU) รัฐสภาเบลเยียม นาย Georges Dallemagne ประธานกลุ่มความสัมพันธ์ทวิภาคี เบลเยียม-ไทย ภายใต้กรอบ IPU รัฐสภาเบลเยียม นางสาว Saskia De Leeuw ที่ปรึกษาประธานรัฐสภา นาง Ann Vandenbosch ที่ปรึกษาฝ่ายต่างประเทศ รัฐสภาเบลเยียม และเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงบรัสเซลส์ เข้าร่วมด้วย โดยทั้งสองฝ่ายได้หารือเกี่ยวกับความสัมพันธ์ทวิภาคีที่แนบแน่น โอกาสครบรอบ ๑๕๐ ปี การลงนามสนธิสัญญาไมตรีและการค้า ไทย-เบลเยียม (๒๔๑๑ - ๒๕๖๑) ซึ่งจะมีการจัดกิจกรรมฉลองโอกาสดังกล่าวทั้งที่เบลเยียมและไทย และการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างไทยและเบลเยียมในปี ๒๕๖๑
  23 พ.ย. 2560
 • นักศึกษาคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์เข้ารับฟังการบรรยายที่ สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองปีนัง
  นักศึกษาคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์เข้ารับฟังการบรรยายที่ สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองปีนัง
  เมื่อวันที่ ๑๖ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ นักศึกษาคณะศิลปศาสตร สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ นำโดยอาจารย์ (ดร. สมฤดี คงพุฒ และ
  ดร.กฤติยา รัตนกานตะดิลก) รวม 48 คน ได้เข้าพบนายสุขุม สมประสงค์ รักษาราชการกงสุลใหญ่ ณ เมืองปีนัง เพื่อขอรับฟังการบรรยายเป็นภาษาอังกฤษเกี่ยวกับมาเลเซียโดยเฉพาะปีนัง ซึ่งคณะฯ เลือกมาเป็นเมืองแรกในโครงการศึกษานอกสถานที่ มาเลเซียและสิงคโปร์ ซึ่งนายสุขุมฯ ได้บรรยายเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของปีนังอันมีความเป็นเมืองก่อนที่ใดในมาเลเซีย มีความเกี่ยวพันอันยาวนานกับประเทศไทย และมีรากฐานการพัฒนาจากอังกฤษ ทั้งนี้ มีนายฤทธิชัย ทับสุวรรณ กงสุล และนางสาววนิดา เส็งกวน เจ้าหน้าที่สถานกงสุลใหญ่ฯ ซึ่งช่วยงานด้านข้อมูลการเมืองและเศรษฐกิจ ได้ร่วมการบรรยายด้วย
  21 พ.ย. 2560
 • สถานกงสุลใหญ่ฯ ร่วมกับสมาคมนวดไทยฯ จัดอบรมให้ความรู้เรื่องภาษี What makes the IRS audit you?
  สถานกงสุลใหญ่ฯ ร่วมกับสมาคมนวดไทยฯ จัดอบรมให้ความรู้เรื่องภาษี What makes the IRS audit you?
  วันที่ ๑๖ พฤษจิกายน ๒๕๖๐ สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ร่วมกับสมาคมนวดไทยและสปาแห่งสหรัฐอเมริกาจัดอบรม What makes the IRS audit you? เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการชำระภาษีให้ถูกต้องตามกฏระเบียบของนครลอสแอนเจลิสและมลรัฐแคลิฟอร์เนีย โดยมีนาย Gregory M Habib, Certified Public Accountant (CPA) นาง Katie Borden เป็นวิทยากร และนายคิด ฉัตรประภาฉัย Deputy Sheriff, Los Angeles County Sheriff's Department ร่วมเป็นล่ามพิเศษ มีผู้เข้าร่วมประมาณ ๑๐๐ คน
  20 พ.ย. 2560
 • การสัมมนาเรื่องการวางแผนความปลอดภัยในสถานประกอบการและปฏิบัติตนเมื่อเกิดเหตุร้าย และการประชุมกลุ่มย่อยด้านการรักษาความปลอดภัยในกรอบกลุ่มพัฒนาไทยทาวน์
  การสัมมนาเรื่องการวางแผนความปลอดภัยในสถานประกอบการและปฏิบัติตนเมื่อเกิดเหตุร้าย และการประชุมกลุ่มย่อยด้านการรักษาความปลอดภัยในกรอบกลุ่มพัฒนาไทยทาวน์
  เมื่อวันที่ ๑๖ พ.ย. ๒๕๖๐ สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ร่วมกับสมาคมนวดไทยและสปาแห่งสหรัฐอเมริกาและกลุ่มพัฒนาไทยทาวน์ จัดการสัมมนาเรื่องการวางแผนความปลอดภัยในสถานประกอบการและการปฏิบัติตนเมื่อมีเหตุร้ายสำหรับผู้ประกอบธุรกิจ โดยมี Captain Cory Palka ผู้กับกับการเขต Hollywood, Los Angeles Police Department (LAPD) และเจ้าหน้าที่ตำรวจและนักสืบแผนกโจรกรรม เขต Hollywood และ Communication Division, LAPD (911) รวมทั้ง Senior Officer พีท เพิ่มแสงงาม หน่วยกู้ระเบิด จาก LAPD และคุณคิด ฉัตรประภาชัย Deputy Sheriff, Los Angeles County Sheriff's Department มีผู้ประกอบธุรกิจและชุมชนไทยเข้าร่วมรับฟังกว่า ๖๐ คน สรุปสาระสำคัญได้ ดังนี้
  20 พ.ย. 2560
 • สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเบอร์ลินร่วมมือกับเยอรมนีเพื่อเสริมสร้างความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืนของเกษตรกรไทย
  สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเบอร์ลินร่วมมือกับเยอรมนีเพื่อเสริมสร้างความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืนของเกษตรกรไทย
  ในโอกาสที่นางสาวชุติมา บุณยประภัศร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้เยือนเยอรมนีและร่วมหารือกับนาย Peter Bleser รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและอาหารของเยอรมนี เมื่อวันที่ ๑๔ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ ซึ่งมีเอกอัครราชทูต ณ กรุงเบอร์ลิน ได้ร่วมการหารือดังกล่าวด้วย นั้น ไทยและเยอรมนีเห็นพ้องที่จะการขยายความร่วมมือด้านเทคโนโลยีการเกษตร การแลกเปลี่ยนนักวิจัย และการส่งเสริมการลงทุนในนวัตกรรมด้านการเกษตร ทั้งนี้ เพื่อพัฒนาองค์ความรู้และประยุกต์ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยและเหมาะสมให้เกษตรกรไทย อันจะเป็นการยกระดับวิชาชีพและความเป็นอยู่แก่เกษตรกรผู้เป็นประชากรส่วนใหญ่ของประเทศ
  20 พ.ย. 2560
 • สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปรากจัดงานเลี้ยง ASEAN Business Connect เพื่อเฉลิมฉลองอาเซียนครบรอบ 50 ปี
  สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปรากจัดงานเลี้ยง ASEAN Business Connect เพื่อเฉลิมฉลองอาเซียนครบรอบ 50 ปี
  เมื่อวันที่ ๑๕ พฤศจิกายน นายณรงค์ ศศิธร เอกอัครราชทูต ณ กรุงปรากได้เป็นเจ้าภาพจัดงานเลี้ยง ASEAN Business Connect ณ ทำเนียบเอกอัครราชทูต ซึ่งงานดังกล่าวเป็นหนึ่งในการจัดงานของ คณะกรรมการอาเซียนประจำกรุงปราก (ASEAN Committee in Prague - ACP) ในปี ๒๕๖๐ เพื่อเฉลิมฉลองวาระอาเซียนครบรอบ ๕๐ ปี โดยนาย Martin Tlapa รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศสาธารณรัฐเช็ก ซึ่งรับผิดชอบกิจการนอกประเทศยุโรป ความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา ให้เกียรติมาร่วมงาน วัตถุประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้ คือ เพื่อเฉลิมฉลองวาระอาเซียนครบรอบ ๕๐ ปี และเพื่อกระชับ เสริมสร้างและขยายเครือข่ายภาค ธุรกิจของแต่ละประเทศในอาเซียนประจำสาธารณรัฐเช็ก ซึ่งถือเป็นภาคส่วนที่อาเซียนให้ความสำคัญ ทั้งนี้ การค้าระหว่างอาเซียนกับสาธารณรัฐเช็กมีมูลค่าสูงถึง ๕ พันล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปี ปัจจุบันอาเซียนอยู่ในลำดับที่ ๑๕ ของมูล ค่าการค้าระหว่างสาธารณรัฐเช็กกับต่างประเทศ
  17 พ.ย. 2560
 • นาย Tom Loeffle และนาย Walter Sarnoi โปรโมเตอร์จาก K2 Promotion เข้าพบนายธานีแสงรัตน์ กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส เพื่อหารือเกี่ยวกับการชกชิงแชมป์โลกของ "แหลม" ศรีสะเกษ ศ. รุ่งวิสัย หรือศรีสะเกษ
  นาย Tom Loeffle และนาย Walter Sarnoi โปรโมเตอร์จาก K2 Promotion เข้าพบนายธานีแสงรัตน์ กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส เพื่อหารือเกี่ยวกับการชกชิงแชมป์โลกของ "แหลม" ศรีสะเกษ ศ. รุ่งวิสัย หรือศรีสะเกษ
  เมื่อวันที่ ๑๔ พ.ย. ๒๕๖๐ กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิสได้ให้นาย Tom Loeffle และนาย Walter Sarnoi โปรโมเตอร์จาก K2 Promotion เข้าพบเพื่อหารือเกี่ยวกับการชกชิงแชมป์โลกระหว่าง "แหลม" ศรีสะเกษ ศ. รุ่งวิสัย หรือศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกชาวไทยรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต ๑๑๕ ปอนด์ของสภามวยโลก (WBC) กับฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า ผู้ท้าชิงชาวเม็กซิกัน อดีตแชมป์โลกรุ่นฟลายเวต ๑๑๒ ปอนด์ ขององค์กรมวยโลก (WBO) ซึ่งสละตำแหน่งเพื่อขยับรุ่นขึ้นมาชิงแชมป์โลกในรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต
  16 พ.ย. 2560
 • กงสุลใหญ่พบหารือรองนายกเทศมนตรีนครลอสแอนเจลิส ฝ่ายต่างประเทศ
  กงสุลใหญ่พบหารือรองนายกเทศมนตรีนครลอสแอนเจลิส ฝ่ายต่างประเทศ
  เมื่อวันที่ ๑๔ พ.ย. ๒๕๖๐ กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิสและกงสุลชัชวาร หรยางกูรได้เข้าพบหารือนาง Nina Hachigian รองนายกเทศมนตรี นครลอสแอนเจลิส ฝ่ายต่างประเทศ ณ ศาลาว่าการนครลอสแองเจลิส
  16 พ.ย. 2560