ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯและสถานทูต ศูนย์ข่าว กต.

ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯและสถานทูต

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครนิวยอร์ก ร่วมกับ คณะทูตไทยถาวรประจำองค์การสหประชาชาติ ณ นครนิวยอร์ก จัดงานวันชาติประจำปี ๒๕๖๐
  สถานกงสุลใหญ่ ณ นครนิวยอร์ก ร่วมกับ คณะทูตไทยถาวรประจำองค์การสหประชาชาติ ณ นครนิวยอร์ก จัดงานวันชาติประจำปี ๒๕๖๐ New
  เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 ธันวาคม 2560 สถานกงสุลใหญ่ ณ นครนิวยอร์ก ร่วมกับ คณะทูตไทยถาวรประจำองค์การสหประชาชาติ ณ นครนิวยอร์ก จัดงานวันชาติและวันพ่อแห่งชาติ ณ วัดวชิรธรรมปทีป ลองไอส์แลนด์ โดยมีพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ถวายอาหารเพลแก่พระสงฆ์ สำหรับงานพิธีฯ โดยท่านเอกอัครทูตไทยถาวรประจำองค์การสหประชาชาติ นายวีระชัย พลาศรัย กล่าวเนื่องในวันชาติและร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และจบด้วยการแสดงของเด็กๆ จากโรงเรียนพุทธศาสนาวันอาทิตย์วันวชิรธรรมปทีป หลังจากนั้นก็รับประทานอาหารร่วมกัน
  14 ธ.ค. 2560
 • การลงนามแสดงความเสียใจต่อการถึงอนิจกรรมของ ดร. สุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศและอดีตเลขาธิการอาเซียน
  การลงนามแสดงความเสียใจต่อการถึงอนิจกรรมของ ดร. สุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศและอดีตเลขาธิการอาเซียน New
  คณะผู้แทนถาวรไทยประจำอาเซียน ณ กรุงจาการ์ตา ได้จัดให้มีการลงนามแสดงความเสียใจต่อการถึงอนิจกรรมของ ฯพณฯ ดร. สุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศและอดีตเลขาธิการอาเซียน ระหว่างวันที่ ๖-๘ ธันวาคม ๒๕๖๐ ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซียน ซึ่งมีผู้ลงนามฯ ทั้งสิ้น ๕๔ คน โดยมีบุคคลสำคัญ อาทิ นาย Le Luong Minh เลขาธิการอาเซียนคนปัจจุบัน นาย Marty Natalegawa อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ อินโดนีเซีย ตลอดจนเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงจาการ์ตา เอกอัครราชทูตผู้แทนถาวรประจำอาเซียนของประเทศสมาชิก เอกอัครราชทูตผู้แทนประเทศคู่เจรจา และเอกอัครราชทูตของประเทศต่าง ๆ ประจำอินโดนีเซีย ร่วมแสดงความเสียใจ
  14 ธ.ค. 2560
 • งานเลี้ยงรับรองวันชาติไทย ๒๕๖๐ ณ นครหนานหนิง
  งานเลี้ยงรับรองวันชาติไทย ๒๕๖๐ ณ นครหนานหนิง New
  เนื่องในวันชาติไทย วันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช บรมนาถบพิตร และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2560 สถานกงสุลใหญ่ ณ นครหนานหนิง ได้จัดงานเลี้ยงรับรองผู้แทนจากภาครัฐและภาคเอกชนของกว่างซี สถานกงสุลใหญ่ต่างประเทศในนครหนานหนิง ชุมชนชาวไทยและนักเรียนนักศึกษาไทยในกว่างซีกว่า 300 คน เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2560 ณ โรงแรมหมิงตู เลคไซด์ นครหนานหนิง โดยมีนายชัยรัตน์ พรทิพย์วรเวทย์ กงสุลใหญ่ ณ นครหนานหนิง เป็นผู้แทนฝ่ายไทย และนางโม่ ฉางยิง รองประธานสภาที่ปรึกษาทางการเมืองแห่งเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง เป็นผู้แทนฝ่ายจีน ขึ้นกล่าวเปิดงาน
  14 ธ.ค. 2560
 • การประชุมทีมประเทศไทยนิวซีแลนด์ ครั้งที่ ๔/๒๕๖๐ ที่กรุงเวลลิงตัน
  การประชุมทีมประเทศไทยนิวซีแลนด์ ครั้งที่ ๔/๒๕๖๐ ที่กรุงเวลลิงตัน New
  เมื่อวันที่ ๑๒ ธันวาคม ๒๕๖๐ ทูตมาริษได้เป็นประธานการประชุมทีมประเทศไทยนิวซีแลนด์ ครั้งที่ ๔/๒๕๖๐ ที่สถานเอกอัครราชทูตฯ ซึ่งเป็นการประชุมทีมประเทศไทยนิวซีแลนด์ครั้งสุดท้ายของปีนี้ โดยมี ผู้ช่วยทูตฝ่ายทหารเรือ ผู้ช่วยทูตฝ่ายทหารบก ผู้ช่วยทูตฝ่ายทหารอากาศ อัครราชทูตที่ปรึกษาฝ่าย ความมั่นคง ผู้ช่วยทูตฝ่ายการเกษตร ผู้ช่วยทูตฝ่ายการศึกษา ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ นครซิดนีย์ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน นครซิดนีย์ ผู้จัดการทั่วไป TG นครโอ๊คแลนด์ และข้าราชการสถานเอกอัครราชทูตฯ เข้าร่วมการประชุมอย่างพร้อมเพรียงกัน
  14 ธ.ค. 2560
 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ให้บริการกงสุลสัญจรครั้งสุดท้ายของปี ๒๕๖๐ ณ วัดพุทธประทีป เมืองซานบรูโน
  สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ให้บริการกงสุลสัญจรครั้งสุดท้ายของปี ๒๕๖๐ ณ วัดพุทธประทีป เมืองซานบรูโน New
  เมื่อวันเสาร์และอาทิตย์ ที่ ๙-๑๐ ธันวาคม ๒๕๖๐ สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ได้จัดบริการกงสุลสัญจร ณ วัดพุทธประทีป เมืองซานบรูโน มลรัฐแคลิฟอร์เนีย โดยมีประชาชนไทยในพื้นที่ดังกล่าวและใกล้เคียง เข้ารับบริการกว่า ๒๐๐ คน รวม ๒๘๙ รายการ
  14 ธ.ค. 2560
 • การหารือระหว่างเอกอัครราชทูต ณ สิงคโปร์ กับผู้บริหารบริษัทสิงคโปร์และสมาคมนักธุรกิจ สิงคโปร์
  การหารือระหว่างเอกอัครราชทูต ณ สิงคโปร์ กับผู้บริหารบริษัทสิงคโปร์และสมาคมนักธุรกิจ สิงคโปร์ New
  เมื่อวันที่ ๑๓ ธันวาคม ๒๕๖๐ สถานเอกอัครราชทูต ณ สิงคโปร์ ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ สิงคโปร์ จัดการหารือระหว่างเอกอัครราชทูตฯ กับกลุ่มนักธุรกิจสิงคโปร์ที่มีศักยภาพ โดยมีนายธงชัย ชาสวัสดิ์ เอกอัครราชทูต ณ สิงคโปร์ เป็นเจ้าภาพจัดงานเลี้ยงรับรองนักธุรกิจระดับสูงของบริษัทเอกชนสิงคโปร์รายใหญ่ และสมาคมเอกชนสิงคโปร์ ในสาขาที่มีความใกล้ชิดทางธุรกิจกับไทย เช่น ข้าว ผลไม้ อาหาร โลจิสติกส์ โรงแรม เป็นต้น รวม ๑๐ ราย ณ ทำเนียบเอกอัครราชทูตฯ โดยมีประธาน International Enterprise Singapore (หน่วยงานภาครัฐที่สนับสนุนการออกไปลงทุนในต่างประเทศของธุรกิจสิงคโปร์) เข้าร่วมด้วย โดยเอกอัครราชทูตฯ ได้ใช้โอกาสดังกล่าวสร้างความคุ้นเคยกับเครือข่ายนักธุรกิจรายสำคัญในสิงคโปร์ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นต่อการลงทุนในประเทศไทยของภาคเอกชนสิงคโปร์
  14 ธ.ค. 2560
 • สถานเอกอัครราทูต ณ กรุงบรัสเซลส์ จัดงานวันชาติประจำปี ๒๕๖๐
  สถานเอกอัครราทูต ณ กรุงบรัสเซลส์ จัดงานวันชาติประจำปี ๒๕๖๐ New
  เมื่อวันที่ ๔ ธันวาคม ๒๕๖๐ ระหว่างเวลา ๑๘.๓๐ – ๒๐.๓๐ น. สถานเอกอัครราทูต ณ กรุงบรัสเซลส์ ได้จัดงานวันชาติ/ วันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และวันพ่อแห่งชาติ ณ โรงแรม Steigenberger
  14 ธ.ค. 2560
 • การแข่งขันยิงปืนของคณะกรรมการอาเซียน
  การแข่งขันยิงปืนของคณะกรรมการอาเซียน New
  เมื่อวันที่ ๑ ธันวาคม ๒๕๖๐ คณะกรรมการอาเซียน ณ คูเวต ประกอบด้วยประเทศสมาชิกอาเซียน ๙ ประเทศ ได้แก่ ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย อินโดนีเซีย เมียนมาร์ ฟิลิปปินส์ และบรูไน ได้จัดการแข่งขันยิงปืน ที่ National Ranges Company KSCC, Shooting Range complex การแข่งขันยิงปืนครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมของคณะกรรมการอาเซียน ณ คูเวต โดยมีข้าราชการ ลูกจ้างท้องถิ่น ของ สอท. อาเซียน/คูเวต และชุมชนของประเทศสมาชิกอาเซียนในคูเวตเข้าร่วมกิจกรรมนี้จัดขึ้นเพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างประเทศสมาชิกอาเซียน กระชับมิตรไมตรีระหว่างชุมชนอาเซียนในคูเวต และสร้างความเข้มแข็งของชุมชนอาเซียนในประเทศเจ้าบ้าน
  13 ธ.ค. 2560
 • การมอบเงินสนับสนุนโครงการและกิจกรรมของชมรมนักเรียนไทยในคูเวต
  การมอบเงินสนับสนุนโครงการและกิจกรรมของชมรมนักเรียนไทยในคูเวต New
  เมื่อวันที่ ๒๓ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ เอกอัครราชทูต ณ คูเวต ได้มอบเงินสนับสนุนโครงการและกิจกรรมของชมรมนักเรียนไทยในคูเวต สำหรับปีการศึกษา ๒๕๖๐ โดยมีนายมูฮำหมัดลุตฟี เวาะแห ประธานชมรมนักเรียนไทยในคูเวตเป็นผู้รับมอบเงิน ทั้งนี้ โครงการและกิจกรรมของชมรมฯ รวมถึงกิจกรรมด้านวิชาการ โต้วาที กีฬาสี และทัศนศึกษา นอกเหนือจากการเป็นผู้สนับสนุนงบประมาณหลักของชมรมแล้ว สถานเอกอัครราชทูตฯ ยังให้การดูแลสวัสดิภาพในการดำรงชีวิตของนักเรียนไทยในคูเวต ปัจจุบัน ชมรมมีสมาชิกทั้งหมด ๕๒ คน แบ่งเป็นนักเรียนชาย ๒๗ คน และนักเรียนหญิง ๒๕ คน เป็นนักศึกษาระดับมหาวิทยาลัย ๒๐ คน นักศึกษาระดับวิทยาลัย ๕ คน นักเรียนระดับมัธยมศึกษา ๒๗ คน
  13 ธ.ค. 2560
 • งานสำหรับชุมชนไทยในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ณ สถานเอกอัครราชทูตฯ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันชาติไทย และวันพ่อแห่งชาติ
  งานสำหรับชุมชนไทยในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ณ สถานเอกอัครราชทูตฯ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันชาติไทย และวันพ่อแห่งชาติ New
  เมื่อวันที่ ๘ ธันวาคม ๒๕๖๐ เวลา ๑๗.๓๙ น. ฯพณฯ เรือโท โกเมศ กมลนาวิน เอกอัครราชทูต ณ กรุงอาบูดาบี ได้เป็นเจ้าภาพจัดงานสำหรับชุมชนไทยในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ณ สถานเอกอัครราชทูตฯ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันชาติไทย และวันพ่อแห่งชาติ โดยมีนายอรรณพ บุราณเศรษฐ กงสุลใหญ่ ณ เมืองดูไบ และภริยา นายปณต บุณยะโหตระ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าต่างประเทศสำนักงานดูไบ และภริยา นางสาวสุนารี คงสถิตย์ รักษาการอัครราชทูตที่ปรึกษาฝ่ายแรงงาน ข้าราชการสถานเอกอัครราชทูตฯ และสถานกงสุลใหญ่ฯ และลูกจ้างท้องถิ่นของสถานเอกอัครราชทูตฯ และครอบครัว รวมทั้งตัวแทนชุมชนไทยในยูเออี ในการนี้ เอกอัครราชทูตฯ ได้มีคำกล่าวถึงความสำคัญของวันที่ ๕ ธันวาคม ในงานได้จัดให้มีการร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ตามด้วยงานเลี้ยงสังสรรค์ โดยมีผู้เข้าร่วมงานทั้งหมดประมาณ ๑๕๐ คน
  13 ธ.ค. 2560