ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯและสถานทูต ศูนย์ข่าว กต.

ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯและสถานทูต

 • สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปราก ได้จัดงานเลี้ยงรับรองเนื่องในโอกาสวันชาติไทย
  สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปราก ได้จัดงานเลี้ยงรับรองเนื่องในโอกาสวันชาติไทย New
  เมื่อวันที่ ๕ ธ.ค. ๒๕๖๐ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปราก ได้จัดงานเลี้ยงรับรอง เนื่องในโอกาสวันชาติไทย วันพ่อแห่งชาติ และวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ Mirror Hall, Klementinum กรุงปราก นอกจากนี้ วันที่ ๕ ธันวาคม ยังได้รับการกำหนดโดยที่ประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติให้เป็นวันดินโลกเพื่อถวายพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร สำหรับการทรงงานด้านดิน
  12 ธ.ค. 2560
 • งานเลี้ยงรับรองเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ที่ Domus Circo Massimo ในกรุงโรม สาธารณรัฐอิตาลี
  งานเลี้ยงรับรองเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ที่ Domus Circo Massimo ในกรุงโรม สาธารณรัฐอิตาลี New
  เมื่อวันที่ ๔ ธันวาคม ๒๕๖๐ นายธนา เวสโกสิทธิ์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงโรม ได้เป็นประธานในงานเลี้ยงรับรองเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ที่ Domus Circo Massimo ในกรุงโรม สาธารณรัฐอิตาลี ทั้งนี้ มีแขกผู้มีเกียรติ ประกอบด้วย คณะทูตานุทูต เจ้าหน้าที่จากภาครัฐและเอกชนอิตาลี ซานมารีโน และรัฐอธิปไตยทหารออเดอร์ ออฟ มอลตา พร้อมทั้งคนไทยและครอบครัวเข้าร่วมประมาณ ๒๕๐ คน
  12 ธ.ค. 2560
 • วันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร งานวันชาติไทยและวันพ่อแห่งชาติ ที่ทำเนียบเอกอัครราชทูต ณ กรุงไคโร​
 • สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโคลัมโบ จัดงานวันชาติ ประจำปี ๒๕๖๐
  สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโคลัมโบ จัดงานวันชาติ ประจำปี ๒๕๖๐ New
  สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโคลัมโบ ได้จัดงานเลี้ยงรับรองเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ในวันที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๖๐ ณ โรงแรม The Kingsbury กรุงโคลัมโบ ระหว่างเวลา ๑๙.๐๐-๒๑.๐๐ น.
  12 ธ.ค. 2560
 • วันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ที่ Bygningskulturens Hus สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโฮเปนเฮเกน
  วันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ที่ Bygningskulturens Hus สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโฮเปนเฮเกน New
  เมื่อวันที่ ๒ ธันวาคม ๒๕๖๐ เวลา ๑๖.๐๐ น. นางสาวปรารถนา ดิษยทัต อุปทูตฯ ได้เป็นประธานในพิธีวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ที่ Bygningskulturens Hus โดยมีข้าราชการ ทีมไทยแลนด์ และเจ้าหน้าที่สถาน เอกอัครราชทูตฯ และครอบครัว และชุมชนไทยในเดนมาร์กเข้าร่วม รวมประมาณ ๑๐๐ คน ในโอกาสนี้ อุปทูตฯ ได้กล่าวถึงความสำคัญของวันที่ ๕ ธันวาคม และขอบคุณชุมชนไทยที่ได้เป็นจิตอาสาช่วยการจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ เนื่องในโอกาสพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ ที่ทำการสถานเอกอัครราชทูตฯ เมื่อวันที่ ๒๖ ตุลาคม ๒๕๖๐ อันเป็นการแสดงถึงความจงรักภักดี ความสามัคคี และความเป็นอันหนึ่งเดียวกัน นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมพิธีได้ร่วมตั้งจิตอธิษฐานระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รวมทั้งรับชมการแสดงโดยสมาคมรักษ์ไทยและสมาคมคริสตจักรไทย
  12 ธ.ค. 2560
 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง จัดงานวันชาติ ประจำปี ๒๕๖๐
  สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง จัดงานวันชาติ ประจำปี ๒๕๖๐ New
  เมื่อวันที่ ๑ ธันวาคม ๒๕๖๐ สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง จัดงานเลี้ยงรับรองเพื่อเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๖๐ ณ โรงแรมแชงกรี-ลา ไอแลนด์ โดยในโอกาสดังกล่าว นายอสิ ม้ามณี กงสุลใหญ่ฯ ได้กล่าวถึงความสำคัญของวันที่ ๕ ธันวาคม ซึ่งเป็นวันชาติ วันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และวันพ่อแห่งชาติของไทย นอกจากนั้น สหประชาชาติยังยกย่องให้วันที่ ๕ ธันวาคมเป็นวันดินโลก เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชต่อการศึกษาวิจัย การอนุรักษ์ และการบริหารจัดการทรัพยากรดิน ซึ่งเป็นที่ประจักษ์ในสายตาชาวโลก
  12 ธ.ค. 2560
 • สถานกงสุลใหญ่ ณ กรุงอันตานานาริโว ในสาธารณรัฐมาดากัสการ์จัดงานวันชาติไทยวันที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๖๐ ณ โรงแรม IBIS
  สถานกงสุลใหญ่ ณ กรุงอันตานานาริโว ในสาธารณรัฐมาดากัสการ์จัดงานวันชาติไทยวันที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๖๐ ณ โรงแรม IBIS New
  สถานกงสุลใหญ่ ณ กรุงอันตานาริโวจัดงานวันชาติไทยในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ และ เทอดพระเกียรติยศสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ ๑๐ สถานกงสุลใหญ่ฯ ได้นำพระราชประวัติ รวมทั้งข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับ พระราชกรณียกิจและพระเกียรติคุณในด้านต่างๆ ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เผยแพร่ ณ ที่ทำการสถานกงสุลใหญ่มาอย่างต่อเนื่อง และอัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์ของพระมหากษัตริย์ทั้งสองพระองค์ไปจัดสักการะ ณ สถานที่จัดงานวันชาติไทยด้วย
  12 ธ.ค. 2560
 • การจัดงานเนื่องในวันสำคัญของชาติไทย ๕ ธันวาคม ๒๕๖๐ ณ เมืองดูไบ
  การจัดงานเนื่องในวันสำคัญของชาติไทย ๕ ธันวาคม ๒๕๖๐ ณ เมืองดูไบ New
  สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองดูไบ นำโดย นายอรรณพ บุราณเศรษฐ กงสุลใหญ่ ได้เป็นประธานจัดงานเนื่องในวันสำคัญของชาติไทย ๕ ธันวาคม ๒๕๖๐ ณ เมืองดูไบ
  12 ธ.ค. 2560
 • งานวันชาติ ประจำปี 2560 ณ ศาลาไทย สถานเอกอัครราชทูตกรุงแคนเบอร์รา
  งานวันชาติ ประจำปี 2560 ณ ศาลาไทย สถานเอกอัครราชทูตกรุงแคนเบอร์รา New
  เมื่อวันที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๖๐ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์รา ได้จัดงานวันชาติ ประจำปี 2560 ณ ศาลาไทย สถานเอกอัครราชทูตฯ ซึ่งเป็นวันสำคัญของชาติใน ๓ วาระ ได้แก่ (๑) วันคล้ายวันเฉลิมพระชนม พรรษาพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร (๒) วันชาติไทย และ (๓) วันพ่อแห่งชาติ โดยมีบุคคลสำคัญ ประกอบด้วย นาง Elizabeth Kikkert รัฐมนตรีเงาว่าการกระทรวงครอบครัว เยาวชน และบริการชุมชนของรัฐบาลออสเตรเลียนแคพิทอลเทร์ริทอรี และพลอากาศเอก Mark Binskin ผู้บัญชาการทหารสูงสุดของออสเตรเลีย และนาย Simon Merrifield หัวหน้าคณะทำงาน ASEAN-Australia Special Summit 2018 สำนักนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีออสเตรเลีย รวมทั้งคณะทูตานุทูต และผู้แทนชุมชนไทย เข้าร่วมทั้งสิ้นประมาณ ๒๕๐ คน
  12 ธ.ค. 2560
 • สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงกาฐมาณฑุ จัดงานวันชาติ ประจำปี ๒๕๖๐
  สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงกาฐมาณฑุ จัดงานวันชาติ ประจำปี ๒๕๖๐ New
  เมี่อวันที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๖๐ เวลา ๑๘.๓๐ น. สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงกาฐมาณฑุ ได้จัดงานเลี้ยงรับรองวันชาติ ประจำปี ๒๕๖๐ เพื่อเฉลิมฉลอง ๓ วาระสำคัญ ได้แก่ (๑) วันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร (๒) วันชาติ และ (๓) วันพ่อแห่งชาติ ณ โรงแรม Soaltee Crowne Plaza โดยมีนายภควัต ตันสกุล เอกอัครราชทูต ณ กรุงกาฐมาณฑุ เป็นประธานและมีนาย Nanda Bahadur Pun รองประธานาธิบดีเนปาลเดินทางมาร่วมงานในฐานะแขกเกียรติยศ ผู้ร่วมงานอื่นๆ ได้แก่ พลเอก Rajendra Chhetri ผู้บัญชาการกองทัพบกเนปาล ข้าราชการระดับสูง คณะทูตานุทูต อดีตเอกอัครราชทูตเนปาลประจำประเทศไทย หัวหน้าสำนักงานองค์กรของสหประชาชาติและองค์การระหว่างประเทศในเนปาล ผู้แทนภาคเอกชน สื่อมวลชน ตลอดจนชุมชนชาวไทยที่อาศัยในเนปาล ทั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมงานทั้งสิ้นกว่า ๔๐๐ คน
  12 ธ.ค. 2560