ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯและสถานทูต ศูนย์ข่าว กต.

ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯและสถานทูต

 • Singapore International Para Cycling Cup 2018
  Singapore International Para Cycling Cup 2018
  เมื่อวันที่ ๒๗ พฤษภาคม ๒๕๖๑ นายมานพชัย วงศ์ภักดี เอกอัครราชทูต เข้าร่วมพิธีมอบเหรียญรางวัลการแข่งขัน Singapore International Para Cycling Cup 2018 และได้มอบเหรียญรางวัลให้แก่คณะนักกีฬาจักรยานคนพิการทีมชาติไทยที่คว้าเหรียญทองและเหรียญเงินมาได้จากการแข่งขันจักรยานคนพิการ
  4 มิ.ย. 2561
 • เอกอัครราชทูต ณ สิงคโปร์ ยื่นพระราชสาส์นตราตั้งต่อประธานาธิบดีสิงคโปร์
  เอกอัครราชทูต ณ สิงคโปร์ ยื่นพระราชสาส์นตราตั้งต่อประธานาธิบดีสิงคโปร์
  ตามที่ได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้ นายมานพชัย วงศ์ภักดี ดำรงตำแหน่งเอกอัครราชทูตวิสามัญผู้มีอำนาจเต็มประจำสาธารณรัฐสิงคโปร์ นั้น เมื่อวันที่ ๓๑ พฤษภาคม ๒๕๕๖๑ นายมานพชัย วงศ์ภักดี ได้เข้ายื่นพระราชสาส์นตราตั้งต่อนางฮะลีมะฮ์ ยาคอบ ประธานาธิบดีสาธารณรัฐสิงคโปร์ ณ ทำเนียบประธานาธิบดี โดยมีนางนิธินันทนา วงศ์ภักดี ภริยา นายชัยรัตน์ ศิริวัฒน์ อัครราชทูต และ น.อ. จาตุรงค์ มีจิตร ร.น. ผู้ช่วยทูตฝ่ายทหารเรือและรักษาการผู้ช่วยทูตฝ่ายทหารไทย เข้าร่วมพิธีด้วย
  1 มิ.ย. 2561
 • สถานกงสุลใหญ่ ณ กรุงอันตานานาริโวเข้าร่วมจัดงาน International Tourism Fair Madagascar ร่วมกับคณะผู้แทนทางการทูตกลุ่มประเทศเอเซียและมหาสมุทรอินเดีย
  สถานกงสุลใหญ่ ณ กรุงอันตานานาริโวเข้าร่วมจัดงาน International Tourism Fair Madagascar ร่วมกับคณะผู้แทนทางการทูตกลุ่มประเทศเอเซียและมหาสมุทรอินเดีย
  ระหว่างวันที่ ๓๑ พฤษภาคม – ๓ มิถุนายน ๒๕๖๑ สถานกงสุลใหญ่ ณ กรุงอันตานานาริโว เข้าร่วมจัดงาน International Tourism Fair Madagascar เพื่อแสดงเอกลักษณ์ความเป็นไทยส่งเสริมความร่วมมือด้านการท่องเที่ยวระหว่าง ไทย – มาดากัสการ์และหาลู่ทางทางธุรกิจให้แก่ผู้ประกอบการไทยในมาดากัสการ์ กระทรวงการท่องเที่ยวมาดากัสการ์ริเริ่มการจัดงานในลักษณะดังกล่าวเพื่อขยายความร่วมมือทางธุรกิจระหว่างกลุ่มประเทศเอเซีย ภาคธุรกิจการท่องเที่ยวในภูมิภาคยุโรป และประเทศในมหาสมุทรอินเดียติดต่อกันเป็นปีที่ ๗ ร่วมกับคณะผู้แทนทางการทูตกลุ่มประเทศเอเซีย สาธารณรัฐแอฟริกาใต้และมหาสมุทรอินเดีย ได้แก่ Comoros, Madagascar, Maurice, Mayotte, La Réunion และ Seychelles
  1 มิ.ย. 2561
 • ผู้ว่าราชการจังหวัดมิเอะเข้าเยี่ยมคารวะเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว
  ผู้ว่าราชการจังหวัดมิเอะเข้าเยี่ยมคารวะเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว
  เมื่อวันที่ ๑ มิถุนายน ๒๕๖๑ นายเออิเคอิ ซูซูกิ ผู้ว่าราชการจังหวัดมิเอะ ได้เข้าเยี่ยมคารวะนายบรรสาน บุนนาค เอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว และได้หารือเกี่ยวกับการมาเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการของรองนายกรัฐมนตรีสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ในเดือนกรกฎาคมนี้ รวมทั้งได้หารือการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างไทยและท้องถิ่นของญี่ปุ่นอย่างครอบคลุมและรอบด้าน ในโอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดมิเอะ ได้มอบน้ำส้มซึ่งผลิตจากส้มที่เป็นสินค้าพื้นเมืองและชาวมิเอะภาคภูมิใจให้แก่เอกอัครราชทูตฯ
  1 มิ.ย. 2561
 • สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอังการาได้จัดงานพิธีเปิดตัวตราไปรษณียากรที่ระลึกและหนังสือความสัมพันธ์ราชอาณาจักรสยามกับจักรวรรดิออตโตมัน เนื่องในโอกาสการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูต ไทย - ตุรกี ครบรอบ ๖๐ ปี
  สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอังการาได้จัดงานพิธีเปิดตัวตราไปรษณียากรที่ระลึกและหนังสือความสัมพันธ์ราชอาณาจักรสยามกับจักรวรรดิออตโตมัน เนื่องในโอกาสการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูต ไทย - ตุรกี ครบรอบ ๖๐ ปี
  เมื่อวันที่ ๒๙ พ.ค. ๒๕๖๑ เวลา ๑๐.๐๐ – ๑๑.๓๐ น. สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอังการาได้จัดงานพิธีเปิดตัวตราไปรษณียากรที่ระลึกและหนังสือความสัมพันธ์ราชอาณาจักรสยามกับจักรวรรดิออตโตมัน เนื่องในโอกาสการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูต ไทย-ตุรกี ครบรอบ ๖๐ ปี ที่พิพิธภัณฑ์ไปรษณีย์ตุรกี ณ กรุงอังการา
  1 มิ.ย. 2561
 • กิจกรรมกงสุลสัญจรเยี่ยมแรงงานไทยที่หอพัก Tuas View Dormitory
  กิจกรรมกงสุลสัญจรเยี่ยมแรงงานไทยที่หอพัก Tuas View Dormitory
  เมื่อวันพุธที่ ๓๐ พฤษภาคม ๒๕๖๑ เวลา ๒๐.๓๐ น. นายมานพชัย วงศ์ภักดี เอกอัครราชทูต ณ สิงคโปร์ พร้อมข้าราชการสถานเอกอัครราชทูตฯ ได้จัดกิจกรรมกงสุลสัญจรเยี่ยมแรงงานที่หอพัก Tuas View เพื่อตรวจเยี่ยมสภาพความเป็นอยู่ของแรงงานไทยที่อาศัยอยู่ในหอพักดังกล่าว โดยร่วมกับสำนักงานแรงงานในสิงคโปร์
  1 มิ.ย. 2561
 • สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงจาการ์ตา เลี้ยงอาหารค่ำต้อนรับคณะนักกีฬาฟุตบอลชายทีมชาติไทย
  สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงจาการ์ตา เลี้ยงอาหารค่ำต้อนรับคณะนักกีฬาฟุตบอลชายทีมชาติไทย
  เมื่อวันที่ ๓๐ พฤษภาคม ๒๕๖๑ นางสาวนิธิวดี มานิตกุล อุปทูต พร้อมด้วยข้าราชการสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงจาการ์ตา ทีมประเทศไทย และชุมชนชนชาวไทยในอินโดนีเซีย ได้จัดงานเลี้ยงอาหารค่ำต้อนรับคณะนักกีฬาฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดเตรียมเอเชี่ยนเกมส์พร้อมเจ้าหน้าที่ ที่อาคารทำการสถานเอกอัครราชทูตฯ เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้แก่คณะในการแข่งขันฟุตบอลนัดอุ่นเครื่องกับทีมชาติอินโดนีเซียชุดเอเชี่ยนเกมส์ ซึ่งการแข่งขันนัดแรกจะมีขึ้นในวันที่ ๓๑ พฤษภาคม ๒๕๖๑ เวลา ๒๑.๑๕น. ที่ PTIK Stadium กรุงจาการ์ตา และนัดที่สองในวันที่ ๓ มิถุนายน ๒๕๖๑ ๒๑.๑๕น. ที่ Pakansari Stadium เมืองโบกอร์
  31 พ.ค. 2561
 • การอบรมการกู้ชีพเบื้องต้น (CPR)
  การอบรมการกู้ชีพเบื้องต้น (CPR)
  เมื่อวันที่ ๒๕ พ.ค. ๒๕๖๑ นายธานี แสงรัตน์ กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส เป็นประธานเปิดการอบรมการกู้ชีพเบื้องต้น (CPR) ซึ่งจัดโดยสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ร่วมกับสมาคมพยาบาลไทยแห่งแคลิฟอร์เนีย คริสตจักรไทยเอ้าท์รีชฮอลลีวู้ด และคณะแพทย์จาก Department of Emergency Medicine, University of California, Irvine สภากาชาดไทย โรงพยาบาลศิริราช โดย พญ. วิราชิน ฮุนพงษ์สิมานนท์ พญ. ขวัญศิริ นราจีนรณ และ พญ. ธันยพร นครชัย และคุณวไลรัตน์ เสถียรวันทนีย์โดยมีผู้เข้ารับการอบรมประมาณ ๕๐ คน
  31 พ.ค. 2561
 • การแข่งขันกีฬาประเพณี ระหว่างสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้และสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคเหนือ (LA - SF) ครั้งที่ ๖๒
  การแข่งขันกีฬาประเพณี ระหว่างสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้และสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคเหนือ (LA - SF) ครั้งที่ ๖๒
  เมื่อวันที่ ๒๗ พ.ค.๒๕๖๑ ณ Matthew Boxer Stadium นครซานฟรานซิสโก กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ได้เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬาประเพณี ระหว่างสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้และสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคเหนือ (LA - SF) ครั้งที่ ๖๒ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ซึ่งในปีนี้สมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคเหนือเป็นเจ้าภาพ โดยมีคุณเกตุกนก รัตตกูล เป็นประธานการจัดงาน
  31 พ.ค. 2561
 • นายมาริษ เสงี่ยมพงษ์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงออตตาวา เข้าร่วมงานวิสาขบูชาที่วัดราชธรรมวิริยาราม 1 กรุงออตตาวา
  นายมาริษ เสงี่ยมพงษ์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงออตตาวา เข้าร่วมงานวิสาขบูชาที่วัดราชธรรมวิริยาราม 1 กรุงออตตาวา
  เมื่อวันที่ ๒๗ พฤษภาคม ๒๕๖๑ ที่วัดราชธรรมวิริยาราม ๑ กรุงออตตาวา นายมาริษ เสงี่ยมพงษ์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงออตตาวา ได้เข้าร่วมงานวันวิสาขบูชา ซึ่งจัดโดยวัดราชธรรมวิริยามราม ๑ และชุมชนชาวพุทธในกรุงออตตาวา โดยในโอกาสนี้ นาย Jack MacLaren ส.ส. เขต Carleton-Mississippi Mills ซึ่งดูแลเขตที่วัดตั้งอยู่ได้เข้าร่วมงานและได้หารือกับทูตมาริษฯ และคนไทย เกี่ยวกับแนวทางการส่งเสริมบทบาทชุมชนไทยในแคนาดาอีกด้วย
  31 พ.ค. 2561