ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯและสถานทูต ศูนย์ข่าว กต.

ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯและสถานทูต

 • กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส พบหารือ Deputy Chief Denis Kato , West Bureau , Los Angeles Police Department
  กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส พบหารือ Deputy Chief Denis Kato , West Bureau , Los Angeles Police Department
  เมื่อวันที่ ๒๙ พ.ย. ๒๖๖๐ กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิสและกงสุลชัชวาล หรยางกูร ได้เข้าพบ Deputy Chief Denis Kato , West Bureau , Los Angeles Police Department (LAPD) ผู้บังคับการตำรวจเขตตะวันตกของลอสแอนเจลิส กำกับดูแล ๕ สถานีตำรวจ ในเขต Hollywood, Olympic, Wilshire, Pacific and West Los Angeles ครอบคลุมบริเวณ ๒๔ ตารางไมล์ รวมถึงไทยทาวน์
  4 ธ.ค. 2560
 • การมอบเงินอุดหนุนให้สมาคมเพื่อนไทยสามัคคี
  การมอบเงินอุดหนุนให้สมาคมเพื่อนไทยสามัคคี
  เมื่อวันที่ ๒๖ ตุลาคม ๒๕๖๐ นางรัตติกุล จันทร์สุริยา เอกอัครราชทูต ณ กรุงมาดริด ได้มอบเงินอุดหนุนให้สมาคมเพื่อนไทยสามัคคี เป็นเงินจำนวน ๕๐,๐๐๐ บาท เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานของสมาคมฯ ในภารกิจช่วยเหลือคนไทยและงานกงสุลในปี ๒๕๖๐ โดยมีนางสรียา แช่มช้อย ประธานสมาคมเพื่อนไทยสามัคคีเป็นผู้แทนรับมอบ ณ ห้องโถง ของสถานเอกอัครราชทูตฯ
  4 ธ.ค. 2560
 • กงสุลใหญ่ ณ นครโอซากา เข้าร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์ของสมาคมนักศึกษาเก่าแผนกไทยศึกษา มหาวิทยาลัยโอซากา
  กงสุลใหญ่ ณ นครโอซากา เข้าร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์ของสมาคมนักศึกษาเก่าแผนกไทยศึกษา มหาวิทยาลัยโอซากา
  เมื่อวันอาทิตย์ที่ ๒๖ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ นายมุนินท ปานิสวัสดิ์ กงสุลใหญ่ ณ นครโอซากา ได้เข้าร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์ของสมาคมช้างเผือก (Hakuzo-Kai) ซึ่งเป็นสมาคมนักศึกษาเก่าแผนกไทยศึกษา มหาวิทยาลัยโอซากา ที่ภัตตาคาร China Table อาคาร Senri Asahi Hankyu Building มีผู้เข้าร่วมประมาณ ๔๐ คน
  4 ธ.ค. 2560
 • ข่าวสารนิเทศ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอังการา เข้าร่วมบาซาร์การกุศลของสมาคมคู่สมรสกระทรวงการต่างประเทศตุรกี
  ข่าวสารนิเทศ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอังการา เข้าร่วมบาซาร์การกุศลของสมาคมคู่สมรสกระทรวงการต่างประเทศตุรกี
  เมื่อวันที่ ๒๖ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ นายชาครีย์นรทิพย์ เสวิกุล อุปทูตรักษาการ พร้อมด้วยข้าราชการ เจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอังการา และครอบครัว ได้เข้าร่วมออกร้านในบาซาร์การกุศลของสมาคมคู่สมรสกระทรวงการต่างประเทศตุรกี ประจำปี ค.ศ. ๒๐๑๗ (DMEDD Charity Bazaar ๒๐๑๗) โดยจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP อาทิ ผ้าคลุมไหล่ กระเป๋าสานด้วยผักตบชวา กระจูด และหวาย รวมถึงผลิตภัณฑ์จากผ้าไหมไทย ซึ่งนำมาจากประเทศไทยเพื่องานนี้โดยเฉพาะ นอกจากนี้ ยังได้ทำขนมดอกจอกจำหน่ายด้วย บูธของไทยได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก และผลิตภัณฑ์ของไทยได้รับความนิยมจนขายหมดทั้งสินค้า OTOP และขนมดอกจอก ซึ่งสถานเอกอัครราชทูตฯ ได้นำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายสมทบทุนบริจาคเพื่อการกุศลเพิ่มเติมด้วย
  30 พ.ย. 2560
 • เชิญชวนชุมชนไทยในนครลอสแอนเจลิสและพื้นที่ใกล้เคียงร่วมเชียร์นักยกนำ้หนักทีมชาติไทยชิงชนะเลิศ 2017 IWF Championships
  เชิญชวนชุมชนไทยในนครลอสแอนเจลิสและพื้นที่ใกล้เคียงร่วมเชียร์นักยกนำ้หนักทีมชาติไทยชิงชนะเลิศ 2017 IWF Championships
  เมื่อวันที่ ๒๘ พ.ย. ๒๕๖๐ กงสุลใหญ่ฯ เป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารค่ำเพื่อเป็นเกียรติแก่สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทยที่พาคณะนักกีฬายกน้ำหนักมาร่วมการแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศ 2017 IWF World Championships ณ เมือง Anaheim ระหว่างวันที่ ๒๘ พ.ย. - ๕ ธ.ค. ๒๕๖๐ โดยมีพลตรีอินทรัตน์ ยอดบางเตยและนางบุษบา ยอดบางเตย ประธานสมาคมฯ และผู้จัดการทีม พร้อมด้วยนักกีฬายกน้ำหนัก สื่อมวลชนไทยในนครลอสแอนเจลิสพร้อมด้วยรองกงสุลใหญ่ ร.ท.หญิง กรรภิรมย์ วิชาธร กงสุล เข้าร่วมด้วย
  30 พ.ย. 2560
 • รักษาราชการแทนกงสุลใหญ่ ณ กรุงอันตานานานิโวเข้าพบนายกรัฐมนตรีแห่งสาธารณรัฐมาดากัสการ์เพื่อมอบเงินบริจาคจากรัฐบาลไทยสืบเนื่องจากภัยพายุไซโคลนและวิกฤตภัยแล้งและหารือข้อราชการทวิภาคี ไทย – มาดากัสการ์
  รักษาราชการแทนกงสุลใหญ่ ณ กรุงอันตานานานิโวเข้าพบนายกรัฐมนตรีแห่งสาธารณรัฐมาดากัสการ์เพื่อมอบเงินบริจาคจากรัฐบาลไทยสืบเนื่องจากภัยพายุไซโคลนและวิกฤตภัยแล้งและหารือข้อราชการทวิภาคี ไทย – มาดากัสการ์
  เมื่อวันที่ ๒๘ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ เวลา ๑๖.๓๐ น. นายไกรวัฒ ภมรบุตร รองกงสุลใหญ่ รักษาราชการแทนกงสุลใหญ่ ณ กรุงอันตานานาริโว ได้รับมอบหมายจากกระทรวงการต่างประเทศ เป็นผู้แทนรัฐบาลไทย เข้าพบนายกรัฐมนตรีแห่งสาธารณรัฐมาดากัสการ์ (ฯพณฯ MAHAFALY Solonandrasana Olivier) ณ ทำเนียบรัฐบาลมาดากัสการ์ เพื่อทำพิธีมอบเช็คเงินช่วยเหลืออย่างเป็นทางการจากรัฐบาลไทยแก่ผู้ประสบวาตภัยพายุไซโคลน Enawo และวิกฤติภัยแล้งทางภาคใต้ของมาดากัสการ์ จำนวนเงิน ๒ ล้านบาท (๖๐,๒๒๗.๒๗ ดอลลาร์สหรัฐฯ) หรือมูลค่าตามเงินสกุลท้องถิ่นเท่ากับ ๑๙๐,๘๓๗,๘๓๖.๘๒ อาเรียรี ในการนี้ รักษาราชการแทนกงสุลใหญ่ฯ ได้แจ้งนายกรัฐมนตรีว่าความช่วยเหลือดังกล่าวมาจากรัฐบาลไทยมอบให้รัฐบาลมาดากัสการ์ในฐานะที่เป็นมิตรประเทศที่ดียิ่งของไทยซึ่งสนับสนุนไทยในเวทีระหว่างประเทศโดยตลอดและประเทศไทยยินดีและพร้อมที่จะมีความร่วมมือกับมาดากัสการ์ในด้านต่างๆ ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีได้กล่าวซาบซึ้งในไมตรีจิตของรัฐบาลไทย และเน้นย้ำว่าประเทศไทยเป็นมิตรประเทศที่ดียิ่งของมาดากัสการ์ นอกจากนั้น นายกรัฐมนตรีได้เชิญบุคคลสำคัญในคณะรัฐบาลมาดากัสการ์ อาทิ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีที่ปรึกษาพิเศษด้านการต่างประเทศประจำทำเนียบรัฐบาลมาดากัสการ์ ผู้อำนวยการใหญ่ BNGRC ซึ่งกำกับดูแลเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลต่างประเทศที่มอบให้แก่รัฐบาลมาดากัสการ์ และ ผู้แทนจากกระทรวงสำคัญอื่นๆ ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธี พร้อมทั้งเชิญสื่อมวลชนทุกแขนงของมาดากัสการ์ อาทิ สถานีโทรทัศน์และสถานีวิทยุแห่งชาติ หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นทุกฉบับเข้าร่วมทำข่าวเพื่อการประชาสัมพันธ์ให้สาธารณชนมาดากัสการ์รับทราบต่อไป
  30 พ.ย. 2560
 • สถานเอกอัครราชทูตไทยจับมือสภาทนายความมาเลเซียให้ความช่วยเหลือด้านกฎหมายแก่คนไทย
  สถานเอกอัครราชทูตไทยจับมือสภาทนายความมาเลเซียให้ความช่วยเหลือด้านกฎหมายแก่คนไทย
  เมื่อวันที่ ๒๙ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ นายดำรง ใคร่ครวญ เอกอัครราชทูตไทยประจำประเทศมาเลเซีย กล่าวเปิดการอบรมทนายความที่ศูนย์ให้ความช่วยเหลือด้านกฎหมายสภาทนายความกรุงกัวลาลัมเปอร์ (Bar Council Legal Aid Centre Kuala Lumpur) เพื่อเปิดตัวโครงการให้ความช่วยเหลือด้านกฎหมายแก่คนไทยในมาเลเซีย
  29 พ.ย. 2560
 • การบรรยายในหัวข้อ "How Thailand view the situation in the Asia-Pacific and their ties in Taiwan"
  การบรรยายในหัวข้อ "How Thailand view the situation in the Asia-Pacific and their ties in Taiwan"
  เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2560 นางสุขพักตร์ บาร์เนท หัวหน้าฝ่ายสารนิเทศ ได้เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ "How Thailand view the situation in the Asia-Pacific and their ties in Taiwan" ณ Institute of Diplomacy and International Affairs ให้แก่ข้าราชการไต้หวันที่จะไปประจำการในประเทศสมาชิกอาเซียน โดยมีผู้เข้าร่วมรับฟังการบรรยายประมาณ 30 คน
  29 พ.ย. 2560
 • กงสุลใหญ่ ณ นครโอซากาเข้าเยี่ยมคารวะผู้ว่าราชการจังหวัดเกียวโต
  กงสุลใหญ่ ณ นครโอซากาเข้าเยี่ยมคารวะผู้ว่าราชการจังหวัดเกียวโต
  เมื่อวันที่ ๒๑ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ นายมุนินท ปานิสวัสดิ์ กงสุลใหญ่ ณ นครโอซากา ได้เข้าเยี่ยมคารวะนาย Keiji Yamada ผู้ว่าราชการจังหวัดเกียวโตเพื่อแนะนำตัวในโอกาสเข้ารับหน้าที่ ในระหว่างการหารือ กงสุลใหญ่ฯ ได้แสดงความพร้อมที่จะส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับเกียวโต โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเกียวโตประสงค์ที่จะผลักดันความร่วมมือกับจังหวัดเชียงใหม่
  28 พ.ย. 2560
 • กงสุลใหญ่ ณ นครโอซากามุ่งผลักดันความร่วมมือด้านเทคโนโลยีการแพทย์กับจังหวัดโอซากา
  กงสุลใหญ่ ณ นครโอซากามุ่งผลักดันความร่วมมือด้านเทคโนโลยีการแพทย์กับจังหวัดโอซากา
  เมื่อวันที่ ๒๒ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ นายมุนินท ปานิสวัสดิ์ กงสุลใหญ่ ณ นครโอซากา ได้เข้าเยี่ยมคารวะนาย Ichiro Matsui ผู้ว่าราชการจังหวัดโอซากาเพื่อแนะนำตัวในโอกาสเข้ารับหน้าที่ ในระหว่างการหารือ ทั้งสองฝ่ายกล่าวถึงความสัมพันธ์ฉันมิตรระหว่างไทยกับญี่ปุ่นที่มีมายาวนาน ซึ่งปีนี้เป็นปีครบรอบ ๑๓๐ ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างกัน
  28 พ.ย. 2560