กงสุลใหญ่ ณ เมืองชิงต่าว กล่าวแสดงความยินดีทางออนไลน์เนื่องในงานประชุมการแลกเปลี่ยนด้านอุตสาหกรรมระหว่างจีน (เมืองเหลียวเฉิง) และไทย ปี 2021

กงสุลใหญ่ ณ เมืองชิงต่าว กล่าวแสดงความยินดีทางออนไลน์เนื่องในงานประชุมการแลกเปลี่ยนด้านอุตสาหกรรมระหว่างจีน (เมืองเหลียวเฉิง) และไทย ปี 2021

22 พ.ย. 2564

379 view

เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2564 นางสาวนภัสพร ภัทรีชวาล กงสุลใหญ่ ณ เมืองชิงต่าว ได้กล่าวแสดงความยินดีทางออนไลน์เนื่องในงานประชุมการแลกเปลี่ยนด้านอุตสาหกรรมระหว่างจีน (เมืองเหลียวเฉิง) และไทย ปี 2021 ที่จัดขึ้นโดยคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์ เมืองเหลียวเฉิง รัฐบาลเมืองเหลียวเฉิง สภาส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศมณฑลซานตง (CCPIT Shandong) และสภาส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศแห่งประเทศจีน ประจำประเทศไทย ณ เมืองเหลียวเฉิง ผ่านช่องทางทั้งออนไลน์และออฟไลน์ โดยกงสุลใหญ่ฯ ได้กล่าวว่า ประเทศไทยพร้อมเปิดรับผู้สนใจที่จะร่วมมือด้านเศรษฐกิจ การค้า การลงทุน การท่องเที่ยว การศึกษา และอื่น ๆ ไทยและเหลียวเฉิงยังมีลู่ทางร่วมมือกันได้อีกมากในทุกมิติ ขอให้ความมั่นใจว่า หากมีสิ่งใดที่สถานกงสุลใหญ่ฯ สามารถให้ความร่วมมือกับเพื่อนๆ เพื่อสร้างอนาคตร่วมมกันของไทยและจีน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองเหลียวเฉิง กงสุลใหญ่ฯ และสถานกงสุลใหญ่ฯ พร้อมเสมอที่จะให้ความร่วมมือ ทั้งนี้ กงสุลใหญ่ฯ ได้ให้ข้อมูลการเปิดประเทศของไทยในโอกาสดังกล่าวด้วย

จากคำกล่าวสุนทรพจน์ของนายหลี่ ชุนเถียน รองเลขาธิการพรรคฯ เมืองเหลียวเฉิง เมืองเหลียวเฉิงได้รับการคัดเลือกเป็นหนึ่งใน “100 เมืองแห่งการค้าระหว่างประเทศของจีน” เป็นระยะเวลา 10 ปีติดต่อกัน และประเทศไทยเป็น 1 ใน 10 ประเทศที่สำคัญของเมืองเหลียวเฉิงในด้านการนำเข้าและส่งออก การประชุมครั้งนี้ จะเป็นโอกาสที่ดีในการเพิ่มความเข้าใจและขยายความร่วมมือระหว่างกันต่อไป

รูปภาพประกอบ

รูปภาพประกอบ