เอกอัครราชทูต ณ กรุงออสโล เป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารค่ำแก่ผู้แทนสมาคมไทยกว่า 20 คน ที่เป็นแกนนำจิตอาสา ในโอกาสมาเข้าร่วมการอบรมด้านกฎหมาย

เอกอัครราชทูต ณ กรุงออสโล เป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารค่ำแก่ผู้แทนสมาคมไทยกว่า 20 คน ที่เป็นแกนนำจิตอาสา ในโอกาสมาเข้าร่วมการอบรมด้านกฎหมาย

22 พ.ย. 2564

377 view

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 นางสาวกานติมน รักษาเกียรติ เอกอัครราชทูต ณ กรุงออสโล เป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารค่ำแก่ผู้แทนสมาคมไทยกว่า 20 คน ที่เป็นแกนนำจิตอาสา ในโอกาสมาเข้าร่วมการอบรมด้านกฎหมายในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2564 ณ ที่ทำการ JURK (ให้คำปรึกษาทางกฎหมายแก่สตรีในนอร์เวย์) เช่น สมาคมไทย-นอร์เวย์ภาคตะวันตก สมาคมสตรีไทยในนอร์เวย์ สมาคมภาษาและวัฒนธรรมไทย-นอร์เวย์ และศูนย์การเรียนการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย เขตเอิสท์โฟล์ด ประเทศนอร์เวย์ ณ ทำเนียบเอกอัครราชทูตฯ

ในปีนี้ JURK ให้การอบรมในหัวข้อ “กฎหมายครอบครัว” ซึ่งมีความสำคัญอย่างมากและเป็นประโยชน์ต่อชุมชนไทยในนอร์เวย์ ซึ่งส่วนมากเป็นสตรีไทยสมรสกับชาวนอร์เวย์และมาตั้งครอบครัวที่นอร์เวย์ ทั้งนี้ ในวันพรุ่งนี้ (20 พฤศจิกายน 2564) เอกอัครราชทูตฯ จะไปกล่าวเปิดในการอบรมกฎหมายดังกล่าวที่ JURK ด้วย

ในโอกาสนี้ เอกอัครราชทูตฯ ได้พบปะพูดคุยกับผู้เข้าร่วม โดยได้ตอบคำถามกงสุลในประเด็นต่าง ๆ ด้วย เช่น การลงทะเบียนในระบบ Thailand Pass เพื่อกลับประเทศไทย การจองทำหนังสือเดินทาง และการให้บริการด้านกงสุลต่าง ๆ โดยเอกอัครราชทูตฯ เปิดโอกาสให้ผู้แทนชุมชนไทยได้สอบถามในทุกประเด็นด้านกงสุล โดยตอบคำถามร่วมกันที่ปรึกษาพีระยาฯ หัวหน้าฝ่ายกงสุล และขอให้ช่วยถ่ายทอดข้อมูลให้แก่ชุมชนไทยต่อ ๆ กันด้วย เพื่อการให้ความรู้และช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

สถานเอกอัครราชทูตฯ ขอขอบคุณแกนนำจิตอาสาที่มาเข้าร่วมงานเลี้ยงอาหารค่ำในวันนี้ และจิตอาสาอีกจำนวนมากที่เมืองต่างๆ ทั้งในนอร์เวย์และไอซ์แลนด์ ที่ได้ให้ความช่วยเหลือและเป็นที่พึ่งของพี่น้องชาวไทยที่ประสบปัญหา ไม่ว่าจะใหญ่หรือเล็ก ขอให้มีกำลังใจในการทำงานที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมเช่นนี้ต่อไปนะคะ สถานเอกอัครราชทูตฯ ยินดีสนับสนุนทุกสมาคมเสมอค่ะ

รูปภาพประกอบ

รูปภาพประกอบ