ไทยมอบเครื่องมือการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลในเซเนกัล เพื่อใช้ในการรับมือกับสถานการณ์โควิด-19 (English Below)

ไทยมอบเครื่องมือการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลในเซเนกัล เพื่อใช้ในการรับมือกับสถานการณ์โควิด-19 (English Below)

8 เม.ย. 2564

304 view
เมื่อวันที่ 2 เม.ย. 2564 นายนิพนธ์ เพ็ชรพรประภาส เอกอัครราชทูต ณ กรุงดาการ์ พร้อมด้วยข้าราชการสถานเอกอัครราชทูตฯ ได้มอบเครื่องมือการแพทย์ให้แก่แผนกโรคติดเชื้อ โรงพยาบาล Hospital Center University of Fann กรุงดาการ์ เพื่อใช้ในการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 โดยเครื่องมือทางการแพทย์ที่มอบ ประกอบด้วย เครื่องผลิตสูญญากาศ เครื่องวัดความดันโลหิต เครื่องวัดระดับออกซิเจน หน้ากากความดันสูง เครื่องควบคุมอ๊อกซิเจน ฯลฯ ซึ่งจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ป่วยโรคระบาดอื่น ๆ เช่น วัณโรค ด้วย ทั้งนี้ การมอบดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมจิตอาสา “เราทำดีด้วยหัวใจ” ตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
อนึ่ง Hospital Center University of Fann เป็นโรงพยาบาลแห่งแรกของเซเนกัลที่รักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 และปัจจุบันยังเป็นหนึ่งในโรงพยาบาลหลักของเซเนกัลที่รักษาผู้ป่วยจากโควิด-19 โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ แผนกโรคติดเชื้อนี้ได้สร้างอาคารโรงพยาบาลสนามขึ้นอีก 2 หลัง และกำลังสร้างหลังที่ 3 เพื่อรองรับผู้ป่วยรายใหม่
สำหรับสถานการณ์โควิด-19 ในเซเนกัล มียอดผู้ป่วยสะสมจนถึงปัจจุบันอยู่ที่ 38,782 ราย หายป่วยแล้ว 37,434 รายและมีผู้เสียชีวิต 1,054 ราย

รูปภาพประกอบ

รูปภาพประกอบ