ผู้เข้าประกวด Miss Universe New Zealand ๒๐๑๔ รอบรองชนะเลิศ เข้าเยี่ยมคารวะผู้บริหารกระทรวงการต่างประเทศและเยี่ยมชมกระทรวงการต่างประเทศ

ผู้เข้าประกวด Miss Universe New Zealand ๒๐๑๔ รอบรองชนะเลิศ เข้าเยี่ยมคารวะผู้บริหารกระทรวงการต่างประเทศและเยี่ยมชมกระทรวงการต่างประเทศ

วันที่นำเข้าข้อมูล 4 ส.ค. 2557

วันที่ปรับปรุงข้อมูล 2 ต.ค. 2565

| 2,396 view

เมื่อวันที่ ๔ สิงหาคม ๒๕๕๗ นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว ปลัดกระทรวงการต่างประเทศ ให้การต้อนรับคณะผู้เข้าประกวด Miss Universe New Zealand ๒๐๑๔ รอบรองชนะเลิศ พร้อมคณะ Miss Universe Thailand 2014 ที่เข้าเยี่ยมคารวะผู้บริหารกระทรวงการต่างประเทศ               

โครงการ นำผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สนิวซีแลนด์ ๒๐๑๔ รอบรองชนะเลิศมาเยือนประเทศไทย ระหว่างวันที่ ๑ - ๗ สิงหาคม ๒๕๕๗ เป็นการดำเนินโครงการภายใต้ความร่วมมือระหว่างสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเวลลิงตัน กับสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ณ นครซิดนีย์ โดยการเยือนไทยของคณะในครั้งนี้ ประกอบด้วย ผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สนิวซีแลนด์ ๒๐๑๔ รอบรองชนะเลิศจำนวน ๒๕ คน พร้อมทีมงานจำนวน ๗ คน

การเดินทางเข้ามาประเทศไทยครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมการเก็บตัวผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สนิวซีแลนด์ ซึ่งคณะฯ จะดำเนินกิจกรรมต่างๆ ในกรุงเทพฯ พระนครศรีอยุธยา และชลบุรี โดยจะมีการถ่ายภาพโทรทัศน์การทำกิจกรรมเพื่อนำมาออกอากาศสดทางโทรทัศน์ของ นิวซีแลนด์ในวันประกวดรอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ ๑๘ กันยายน ๒๕๕๗ ซึ่งคาดว่าจะมีผู้ชมในนิวซีแลนด์ประมาณ ๑ ล้านคน โดยตัวแทนสาวไทยไปประกวด Miss Universe จะได้รับเกียรติเป็นกรรมการตัดสินการประกวด Miss Universe New Zealand ด้วย

การดำเนินโครงการนี้ เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่จะช่วยส่งเสริมความสัมพันธ์ในระดับประชาชนของทั้งสอง ประเทศอย่างเป็นรูปธรรมและแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ของประเทศไทยในด้านวัฒนธรรมและ การท่องเที่ยวแก่ชาวนิวซีแลนด์ อีกทั้งยังเป็นโอกาสในการสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับประเทศไทยให้ แก่ชาวนิวซีแลนด์ได้รับทราบ โดยเฉพาะด้านความปลอดภัยของการท่องเที่ยว ภายใต้สถานการณ์ไทยที่เข้าสู่ภาวะปกติ

นายสีหศักดิ์ฯ กล่าวว่า การเดินทางมาของคณะผู้ประกวดครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการเพิ่มพูนความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและนิวซีแลนด์แล้ว ยังแสดงถึงความเชื่อมั่นที่นิวซีแลนด์มีต่อประเทศไทย และสถานการณ์ในประเทศไทยด้วย

รูปภาพประกอบ

รูปภาพประกอบ