ข่าวสารนิเทศ

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เสนอให้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจชีวภาพ-เศรษฐกิจหมุนเวียน-เศรษฐกิจสีเขียว (BCG) ผ่านความเป็นหุ้นส่วนและความยั่งยืน ดึงดูดความร่วมมือในยุคหลังโควิด-๑๙ และวาระประธานของไทยในเวที BIMSTEC และ APEC

15 ม.ค. 2564

เอกอัครราชทูตเนปาลประจำประเทศไทยได้เข้าเยี่ยมคารวะปลัดกระทรวงการต่างประเทศ ในโอกาสรับตำแหน่ง และหารือแนวทางกระชับความสัมพันธ์ระหว่างไทยและเนปาลและความร่วมมือในกรอบ BIMSTEC

15 ม.ค. 2564

ปลัดกระทรวงการต่างประเทศมุ่งผลักดันความร่วมมือทวิภาคีและกรอบอาเซียนในการรับมือโควิด-๑๙ และการฟื้นฟูภายหลังการแพร่ระบาด ระหว่างการหารือกับปลัดกระทรวงการต่างประเทศบรูไนดารุสซาลาม

15 ม.ค. 2564

กระทรวงการต่างประเทศจัดการประชุม APEC Focus Group ครั้งที่ ๒ เพื่อสรุปหัวข้อหลัก ประเด็นและผลลัพธ์สำคัญ สำหรับการเป็นเจ้าภาพเอเปคของไทยในปี ๒๕๖๕ ย้ำความสำคัญของการอำนวยความสะดวกการค้าและการลงทุน ความเชื่อมโยง และเทคโนโลยีดิจิทัล

15 ม.ค. 2564

ผลการแถลงข่าวประจำสัปดาห์ โดยอธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ วันพฤหัสบดีที่ ๑๔ มกราคม ๒๕๖๔

14 ม.ค. 2564

ปลัดกระทรวงการต่างประเทศพบหารือกับเอกอัครราชทูตสิงคโปร์ประจำประเทศไทย เพื่อส่งเสริมความร่วมมือทวิภาคี รวมถึงการรับมือการแพร่ระบาดโควิด-๑๙

13 ม.ค. 2564

ข้อความสารแสดงความเสียใจ กรณีเครื่องบินสายการบิน Sriwijaya Air ตก และเหตุการณ์ดินถล่มที่ จ. ชวาตะวันตก

12 ม.ค. 2564

กรมอาเซียน กระทรวงการต่างประเทศ ขอเชิญเข้าร่วมการสัมมนา Connecting the Connectivities: Synergy through Enhanced Partnership เพื่อติดตามทิศทางการพัฒนาโลก และแสวงหาแนวทางส่งเสริมแผนแม่บทว่าด้วยความเชื่อมโยงระหว่างกันในอาเซียนและความเชื่อมโยงภายนอก

11 ม.ค. 2564

ถ้อยแถลงของไทยแสดงความยินดีต่อพัฒนาการเชิงบวกของวิกฤตความสัมพันธ์ระหว่างกาตาร์และกลุ่ม Anti-Terror Quartet (ซาอุดีอาระเบีย บาห์เรน สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ และอียิปต์)

8 ม.ค. 2564