คณะผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สนิวซีแลนด์ 2013 รอบรองชนะเลิศ เยี่ยมชมกระทรวงการต่างประเทศ

คณะผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สนิวซีแลนด์ 2013 รอบรองชนะเลิศ เยี่ยมชมกระทรวงการต่างประเทศ

วันที่นำเข้าข้อมูล 2 ก.ย. 2556

วันที่ปรับปรุงข้อมูล 2 ต.ค. 2565

| 2,966 view

เมื่อวันที่ ๒ กันยายน ๒๕๕๖ คณะผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สนิวซีแลนด์ (Miss Universe New Zealand) 2013 รอบรองชนะเลิศ จำนวน ๒๐ คน พร้อมด้วยนาย Nigel Godfrey ผู้จัดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส นิวซีแลนด์ 2013 ได้เข้าเยี่ยมชมกระทรวงการต่างประเทศ ในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทยระหว่างวันที่ ๒๗ สิงหาคม – ๓ กันยายน ๒๕๕๖ ภายใต้โครงการนำคณะผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สนิวซีแลนด์ 2013 รอบรองชนะเลิศ เยือนประเทศไทย ซึ่งสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเวลลิงตัน ร่วมกับสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานซิดนีย์  (ในฐานะทีมประเทศไทยประจำนิวซีแลนด์) จัดขึ้น

การเยือนประเทศไทยของคณะผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สนิวซีแลนด์ 2013 รอบรองชนะเลิศในครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ช่วยส่งเสริมและกระชับความสัมพันธ์ในระดับประชาชนสู่ประชาชนระหว่างไทยและนิวซีแลนด์ และยังเป็นการสะท้อนถึงพันธะสัญญาระหว่างผู้นำของไทยและนิวซีแลนด์ ซึ่งทั้งสองฝ่ายได้เน้นย้ำระหว่างการเยือนนิวซีแลนด์อย่างเป็นทางการของ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา นอกจากนี้ โครงการดังกล่าวจะช่วยสนับสนุนและประชาสัมพันธ์ภาคการท่องเที่ยวของไทยในวงกว้าง ตลอดจนการส่งเสริมผลิตภัณฑ์ไทย อาหารไทยและธุรกิจบริการด้านความงาม เช่น สปาและนวดไทย ในนิวซีแลนด์ด้วย เนื่องจากจะมีการนำภาพบันทึกกิจกรรมในประเทศไทยของผู้เข้าประกวดฯ ไปออกอากาศสดทางโทรทัศน์ของนิวซีแลนด์ในวันประกาศผลรอบชิงชนะเลิศในวันที่ ๕ ตุลาคม ๒๕๕๖ ซึ่งคาดว่าจะมีผู้ชมในนิวซีแลนด์ประมาณ ๑ ล้านคนด้วย ทั้งนี้ ในปี ๒๕๕๕ มีชาวนิวซีแลนด์เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยจำนวนกว่า ๑๐๐,๐๐๐ คน และมีชาวไทยเดินทางไปท่องเที่ยวนิวซีแลนด์กว่า ๒๐,๐๐๐ คน

นายวิชาวัฒน์ อิศรภักดี รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศได้เป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารกลางวันแก่คณะผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สนิวซีแลนด์ 2013 รอบรองชนะเลิศ โดยนายเสข วรรณเมธี อธิบดีกรมอเมริกาและแปซิฟิกใต้ได้เชิญคณะมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ (Miss Universe Thailand) ซึ่งประกอบด้วย น.ส. ชาลิตา แย้มวัณณังค์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2013 น.ส. ชลธิชา เที่ยงธรรม รองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ อันดับที่ ๑ และ น.ส. สุนิตพร ศรีสุวรรณ์ รองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ อันดับที่ ๒ เข้าร่วมงานเลี้ยงอาหารกลางวันด้วย

รูปภาพประกอบ

รูปภาพประกอบ