เอกอัครราชทูต ณ กรุงเม็กซิโก เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ ประชาคมอาเซียน ในงานสัมมนาผู้ส่งออกเม็กซิกัน ManzanilloXport ณ เมือง Manzanillo

เอกอัครราชทูต ณ กรุงเม็กซิโก เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ ประชาคมอาเซียน ในงานสัมมนาผู้ส่งออกเม็กซิกัน ManzanilloXport ณ เมือง Manzanillo

วันที่นำเข้าข้อมูล 11 ธ.ค. 2557

วันที่ปรับปรุงข้อมูล 5 พ.ย. 2562

| 674 view
            เมื่อวันที่ ๒๑ พฤศจิกายน ๒๕๕๗ นายจิระชัย ปั้นกระษิณ เอกอัครราชทูต ณ กรุงเม็กซิโก ได้เป็นผู้แทนของคณะกรรมการอาเซียน ณ กรุงเม็กซิโก (ASEAN Committee in Mexico City –ACMC) เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ ประชาคมอาเซียน ให้กับนักธุรกิจเม็กซิกันและนักศึกษา ในงานสัมมนาผู้ส่งออกเม็กซิกัน ManzanilloXportซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีโดยสภานักธุรกิจ COMCE ณ เมือง Manzanillo ท่าเรือสำคัญสำหรับการค้าระหว่างเอเชียและเม็กซิโก
 
            เอกอัครราชทูตฯ ได้เน้นถึงการรวมตัวเป็นตลาดและฐานการผลิตเดียวกันของอาเซียนในปี ๒๕๕๘ รวมทั้งเขตการค้าเสรีซึ่งอาเซียนมีกับประเทศสำคัญอื่น ๆ ในภูมิภาค ประกอบกับตำแหน่งที่ตั้งของอาเซียนและไทยในศูนย์กลางของภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก อันเป็นปัจจัยบวกที่ยกระดับความสำคัญของอาเซียนในเศรษฐกิจโลก และชักชวนให้นักธุรกิจเม็กซิกันเพิ่มพูนการค้าและการลงทุนกับอาเซียน 
 
            นอกจากประเทศไทยแล้ว เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลี และเอกอัครราชทูตปานามา ได้เข้าร่วมงานสัมมนาดังกล่าวด้วย ในฐานะประเทศแขกรับเชิญพิเศษในปีนี้
 

รูปภาพประกอบ

รูปภาพประกอบ