เมื่อวันที่ ๑๕ เมษายน ๒๕๕๘ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงลิมาร่วมกิจกรรมเนื่องในโอกาสครบรอบ ๒๕ ปี ของนิตยสาร Molinews ณ ร้านอาหาร Don Ignacio ของมหาวิทยาลัย San Ignacio de Loyola
นิตยสาร Molinews เป็นนิตยสารรายเดือนที่พิมพ์ขึ้นเพื่อประชาสัมพันธ์ข่าวสารที่น่าสนใจด้านเศรษฐกิจ สังคมและวัฒนธรรมของต่างประเทศและเปรู จัดพิมพ์เผยแพร่ (โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย) ในเขต La Molina กรุงลิมาซึ่งเป็นเขตที่อยู่อาศัยระดับสูง มีบุคคลสำคัญของเปรูอาศัยอยู่ อาทิ อดีตประธานาธิบดี Alejandro Toledo นักธุรกิจ นักการเมือง ข้าราชการระดับสูง รวมทั้งคณะทูต อาทิ เอกอัครราชทูตไทย มาเลเซีย ฯลฯ โดยมียอดตีพิมพ์เดือนละประมาณ ๕๐๐๐ ฉบับ เริ่มดำเนินกิจการเมื่อปี ๒๕๓๓ จนถึงปัจจุบันเป็นฉบับที่ ๒๙๕
นาย Orlando Tafur เจ้าของนิตยสาร Molinews ได้เชิญสถานเอกอัครราชทูตเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อเผยแพร่วัฒนธรรมและอาหารไทย โดยสถานเอกอัครราชทูตได้นำศิลปหัตถกรรมของไทยไปจัดแสดง และแจกจ่ายแผ่นพับประชาสัมพันธ์ด้านการท่องเที่ยว รวมทั้งนำอาหารว่างและขนมไทย ได้แก่ สาคูไส้ปลา และขนมต้ม มาให้แขกผู้มาร่วมงานกว่า ๑๕๐ คนซึ่งส่วนใหญ่เป็นบุคคลสำคัญที่พำนักอยู่ในเขต La Molina ได้ทดลองชิม พร้อมกันนี้สถานเอกอัครราชทูตได้จัดการแสดงทางวัฒนธรรมจำนวน ๒ ชุด ได้แก่ ฟ้อนสาวไหม และเชิ้งกระติ๊บข้าวจากนักแสดงคณะ Gopesvara มาให้แขกผู้ร่วมงานได้ชม ซึ่งสร้างความประทับใจให้แก่ผู้ชมเป็นอย่างมาก
นอกจากนี้ นิตยสาร Molinews ยังได้ลงพิมพ์บทความที่สถานเอกอัครราชทูตจัดทำขึ้นเพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยววิถีไทย (Discover Thainess 2015) ในนิตยสารฉบับที่ ๒๙๕ เดือนเมษายนนี้อีกด้วย