สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโคเปนเฮเกน จับมือ MAD นำ “เจ๊ไฝ” เดินทางเยือนกรุงโคเปนเฮเกน เดนมาร์ก เพื่อส่งเสริม Street Food ไทย ระหว่างวันที่ ๒๖ – ๒๗ สิงหาคม ๒๕๖๑

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโคเปนเฮเกน จับมือ MAD นำ “เจ๊ไฝ” เดินทางเยือนกรุงโคเปนเฮเกน เดนมาร์ก เพื่อส่งเสริม Street Food ไทย ระหว่างวันที่ ๒๖ – ๒๗ สิงหาคม ๒๕๖๑

4 ก.ย. 2561

527 view

          ระหว่างวันที่ ๒๖ – ๒๗ สิงหาคม ๒๕๖๑ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโคเปนเฮเกน ได้ร่วมกับมูลนิธิ MAD จัดกิจกรรมการเยือนกรุงโคเปนเฮเกนของนางสุภินยา จันสุตะ หรือ “เจ๊ไฝ” เจ้าของร้านอาหาร street food เจ้าแรกและเจ้าเดียวของไทยที่ได้รับดาวมิชลิน โดย “เจ๊ไฝ” ได้เข้าร่วมงาน  MAD Symposium ครั้งที่ ๖ ในฐานะผู้เปิดรายการโดยได้สาธิตทำไข่เจียวปูอันเลื่องชื่อ

          งาน MAD Symposium เป็นการประชุมสัมมนาของผู้อยู่ในแวดวงด้านอาหารทั่วโลก ซึ่งการจัดงานในปีนี้มีหัวข้อหลัก คือ “voice, leadership, inclusivity and expanding opportunities for all” โดยเจ๊ไฝได้รับเลือกจาก นาย Rene Redzepi เชฟและเจ้าของร้านอาหาร Noma ในกรุงโคเปนเฮเกน ซึ่งได้รับการจัดอันดับให้เป็นร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลกถึง ๔ ครั้ง โดย World’s 50 Best Restaurants และเป็นผู้ก่อตั้ง MAD Foundation ให้เป็นผู้เปิดรายการในงานครั้งนี้ เพื่อยกย่องความสำเร็จของ “เจ๊ไฝ” ในฐานะเชฟและนักธุรกิจหญิงในวงการร้านอาหาร รวมทั้งเชิดชูบทบาทของ street food ที่มีต่อวัฒนธรรมด้านอาหารของไทยและของโลก

          การเข้าร่วมงานดังกล่าวของ “เจ๊ไฝ” เป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินการของสถานเอกอัครราชทูตฯ เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการไทยที่มีความสามารถและสากลยอมรับให้มีโอกาสเข้าร่วมงานประชุมระหว่างประเทศ ซึ่งจะช่วยประชาสัมพันธ์และสร้างการรับรู้เกี่ยวกับอาหารไทยและการท่องเที่ยวเที่ยวไทย โดยเฉพาะ street food ให้ได้รับความสนใจและเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวให้เดินทางมายังประเทศไทยมากยิ่งขึ้นต่อไป ทั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมงาน MAD Symposium จากแวดวงด้านอาหารรวมกว่า ๖๐๐ คน จาก ๕๘ ประเทศทั่วโลก รวมทั้งคาดว่าจะมีผู้ชมการสาธิตการทำไข่เจียวปูของ “เจ๊ไฝ” ทางเว็บไซต์ https://www.madfeed.co/2018/jay-fais-famous-crab-omelet/  มากถึง ๑ ล้านคน

 

รูปภาพประกอบ

รูปภาพประกอบ