ไทยกับปากีสถานจัดพิธีเปิดตัวตราสัญลักษณ์ในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ ๗๐ ปีความสัมพันธ์ทางการทูต

ไทยกับปากีสถานจัดพิธีเปิดตัวตราสัญลักษณ์ในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ ๗๐ ปีความสัมพันธ์ทางการทูต

9 ต.ค. 2564

775 view

เมื่อวันที่ ๘ ตุลาคม ๒๕๖๔ กระทรวงการต่างประเทศและกระทรวงการต่างประเทศปากีสถานได้ร่วมจัดพิธีเปิดตัวตราสัญลักษณ์ในโอกาสครบรอบ ๗๐ ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตไทย - ปากีสถาน ในรูปแบบออนไลน์ พิธีดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองความสัมพันธ์ทางการทูตของไทยและปากีสถาน ซึ่งจะครบรอบ ๗๐ ปี ในวันที่ ๑๐ ตุลาคม ๒๕๖๔ นี้ โดยในช่วง ๗ ทศวรรษที่ผ่านมา ความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศได้มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่องหลายสาขา อาทิ ความมั่นคง การค้าและการลงทุน รวมถึงการแลกเปลี่ยนด้านวัฒนธรรมและประชาชน

ในโอกาสนี้ นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และนายชาห์ มะห์มูด กุเรชี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศปากีสถานได้ร่วมกันกล่าวถ้อยแถลงเพื่อแสดงความยินดีในโอกาสครบรอบ ๗๐ ปีความสัมพันธ์ โดยรัฐมนตรีทั้งสองฝ่ายได้ชื่นชมความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศที่มีความใกล้ชิด และย้ำความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศให้มีความใกล้ชิดยิ่งขึ้นไป

ทั้งนี้ ผู้แทนระดับสูงทางการทูตของทั้งสองประเทศ อาทิ นายดามพ์ บุญธรรม อธิบดีกรมเอเชียใต้ ตะวันออกกลางและแอฟริกา นายอาศิม อิฟติคัร อะห์มัด รองปลัดกระทรวงและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศปากีสถาน นายจักรกฤดิ กระจายวงศ์ เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงอิสลามาบัด และนายซาฮิบซาดา อาห์เมด คาน เอกอัครราชทูตปากีสถานประจำประเทศไทยได้เข้าร่วมกิจกรรม ดังกล่าวด้วย

 

คลิปการเปิดตัวตราสัญลักษณ์ในโอกาสครบรอบ ๗๐ ปีความสัมพันธ์ทางการทูตไทย - ปากีสถาน >>>>

รูปภาพประกอบ

รูปภาพประกอบ