กงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู มอบทุนสนับสนุนการเรียนการสอนภาษาไทย

กงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู มอบทุนสนับสนุนการเรียนการสอนภาษาไทย

วันที่นำเข้าข้อมูล 23 ก.ย. 2568

วันที่ปรับปรุงข้อมูล 23 ก.ย. 2568

| 12 view
เมื่อวันที่ ๑๑ กันยายน ๒๕๖๘ นายเสก นพไธสง กงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู ได้มอบทุนสนับสนุนการเรียนการสอนภาษาไทยให้แก่โรงเรียนประถมศึกษาเหมียนหยางเซียนเฟิงลู่ สิรินธร และโรงเรียนมัธยมสาธิตมหาวิทยาลัยภาษาต่างประเทศปักกิ่งแห่งที่สอง ณ นครเฉิงตู เพื่อส่งเสริมการเรียนการสอนภาษาและวัฒนธรรมไทย ซึ่งทั้งสองแห่งเป็นสถาบันการศึกษาที่มีการเรียนการสอนภาษาไทยในมณฑลเสฉวน
ในโอกาสนี้ กงสุลใหญ่ฯ ได้กล่าวขอบคุณโรงเรียนประถมศึกษาเหมียนหยางฯ และโรงเรียนมัธยมสาธิตฯ ที่สนับสนุนกิจกรรมของ สกญ. มาโดยตลอด รวมถึงการประกวดวาดภาพเนื่องในโอกาสครบรอบ ๕๐ ปีความสัมพันธ์ทางการทูตไทย – จีน
Mr. Tian Yong ผู้อำนวยการโรงเรียนประถมศึกษาเหมียนหยางฯ ได้กล่าวขอบคุณสถานกงสุลใหญ่ฯ ที่ให้การสนับสนุนการเรียนการสอนภาษาไทย และยืนยันว่าจะนำเงินบริจาคไปใช้ประโยชน์ในการพัฒนาการเรียนการสอนภาษาไทย รวมถึงการจัดกิจกรรมวัฒนธรรมไทย พร้อมทั้งกล่าวสรุปถึง (๑) การจัดการเรียนการสอนภาษาไทย (๒) โครงการแลกเปลี่ยนภาษาและวัฒนธรรมระหว่างโรงเรียนประถมศึกษาเหมียนหยางฯ กับโรงเรียนจิตรลดา และ (๓) แนวทางการส่งเสริมการเรียนการสอนภาษาไทยในอนาคต
ขณะที่ Ms. Xiao Han, Director of the International Exchange Center ผู้แทนของโรงเรียนมัธยมสาธิตฯ ได้กล่าวแสดงความขอบคุณสถานกงสุลใหญ่ฯ ที่มอบทุนสนับสนุนการเรียนการสอนภาษาไทย เพื่อสนับสนุนการเรียนการสอนภาษาและวัฒนธรรมไทย โดยจะนำเงินดังกล่าวไปใช้จัดหาหนังสือเรียนภาษาไทย อุปกรณ์การเรียน และกิจกรรมด้านวัฒนธรรมไทย เพื่อยกระดับคุณภาพการเรียนการสอนต่อไป

รูปภาพประกอบ

รูปภาพประกอบ