กงสุลใหญ่ ณ เมืองชิงต่าว ได้เข้าร่วมพิธีเปิดงานเทศกาลอาหารไทย "The Taste of Thailand" ณ โรงแรม Hyatt Regency Qingdao

กงสุลใหญ่ ณ เมืองชิงต่าว ได้เข้าร่วมพิธีเปิดงานเทศกาลอาหารไทย "The Taste of Thailand" ณ โรงแรม Hyatt Regency Qingdao

วันที่ปรับปรุงข้อมูล 14 พ.ค. 2567

| 1,312 view
เมื่อวันที่ ๑๐ พฤษภาคม ๒๕๖๗ นายศฐา อารยะกุล กงสุลใหญ่ ณ เมืองชิงต่าว ได้เข้าร่วมพิธีเปิดงานเทศกาลอาหารไทย "The Taste of Thailand" ณ โรงแรม Hyatt Regency Qingdao
 
เทศกาลอาหารไทยครั้งนี้ จัดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่างสถานกงสุลใหญ่ฯ และโรงแรม Hyatt Regency Qingdao ระหว่างวันที่ ๑๐-๑๙ พฤษภาคม ๒๕๖๗ ณ ห้องอาหาร Market Cafe โรงแรม Hyatt Regency Qingdao โดยได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวชิงต่าว และสำนักงานวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวเขตเหลาซาน ชิงต่าว
 
นอกจากนี้ ทีมประเทศไทย ได้แก่ สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ เมืองชิงต่าว และสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ณ นครเซี่ยงไฮ้ ได้ร่วมสนับสนุนกิจกรรมนี้ อาทิ การแสดงทางวัฒนธรรมไทย ผลไม้แกะสลัก จัดแสดงสินค้าไทย และกิจกรรมถ่ายรูป AI ด้วย
 
ในงาน เชฟ ศิตภา จั่นขุนทด และ เชฟฉัตรชัย พฤกษารัตนนนท์ จากโรงแรม Hyatt Regency Bangkok Sukhumvit ได้มานำเสนออาหารไทยต้นตำรับ ด้วยรสชาติไทยแท้อันเป็นเอกลักษณ์ เพื่อเปิดประสบการณ์อาหารไทยรูปแบบใหม่เพื่อนักชิมชาวเกาะทุกท่านในรูปแบบบุฟเฟ่ต์
 
ทุกท่านสามารถมาลิ้มลองอาหารไทยต้นตำรับนี้ได้ ทั้งออเดิร์ฟ ของว่าง อาหารจานร้อน ซุป อาหารจานหลัก ของหวาน อาทิ ต้มยำกุ้ง แกงกะหรี่รสเผ็ดร้อน ยำทะเลสไตล์ไทยด้วยน้ำยำสูตรพิเศษ ไก่ทอดซอสมะขามอันหอมกรุ่น ข้าวเหนียวมะม่วงรสหวานละมุนลิ้น ฯลฯ ที่พร้อมมาเสิร์ฟถึงที่ ให้ทุกท่านได้ลิ้มรส ปลดล็อกการเดินทางของรสชาติที่เปรี้ยว เผ็ด และมีกลิ่นหอมแบบไทย นอกจากนี้ ภายในห้องอาหารยังตกแต่งสไตล์ไทย พร้อมโชว์การแสดงร้อง รำไทยอันยอดเยี่ยม เพื่อให้ทุกท่านได้สัมผัสถึงรสชาติอาหารและวัฒนธรรมไทยแท้ไปพร้อม ๆ กัน ทุกท่านจะได้ร่วมกันสัมผัสวัฒนธรรมต่างถิ่นที่แสนจะลืมยากนี้ เสมือนอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาอันสวยงามโดยไม่ต้องเดินทางออกจากจีน

รูปภาพประกอบ

รูปภาพประกอบ