ปลัดกระทรวงการต่างประเทศพบหารือกับเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐอินเดียประจำประเทศไทย ในโอกาสที่เอกอัครราชทูตฯ เข้ารับหน้าที่

วันที่นำเข้าข้อมูล 17 ส.ค. 2569

วันที่ปรับปรุงข้อมูล 17 ส.ค. 2569

| 64 view
เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2569 นางเอกสิริ ปิณฑะรุจิ ปลัดกระทรวงการต่างประเทศ พบหารือกับนายปุนีต อัครวาล เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐอินเดียประจำประเทศไทย ในโอกาสที่เอกอัครราชทูตฯ เข้ารับหน้าที่

ทั้งสองฝ่ายได้หารือแนวทางการกระชับความร่วมมือระหว่างไทยกับอินเดีย โดยเฉพาะด้านการค้าและการลงทุน และการเยือนระดับสูง รวมทั้งแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในประเด็นที่อยู่ในความสนใจร่วมกันในระดับทวิภาคีและพหุภาคี โดยเฉพาะสถานการณ์ในภูมิภาคอินโด-แปซิฟิก และการส่งเสริมความร่วมมือในกรอบ Global South ให้เป็นรูปธรรม

ทั้งสองฝ่ายย้ำความพร้อมที่จะทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด เพื่อผลักดันประเด็นความร่วมมือที่เป็นประโยชน์ร่วมกันและเสริมสร้างความเป็นหุ้นส่วนยุทธศาสตร์ระหว่างไทยกับอินเดียให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

รูปภาพประกอบ

รูปภาพประกอบ