สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองกัลกัตตา ต้อนรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย ภายใต้หัวข้อ Amazing New Chapters และการรับประทานอาหารกลางวันเพื่อสร้างเครือข่าย ซึ่งจัดขึ้นโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนิวเดลี

สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองกัลกัตตา ต้อนรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย ภายใต้หัวข้อ Amazing New Chapters และการรับประทานอาหารกลางวันเพื่อสร้างเครือข่าย ซึ่งจัดขึ้นโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนิวเดลี

วันที่นำเข้าข้อมูล 20 ม.ค. 2566

วันที่ปรับปรุงข้อมูล 20 ม.ค. 2566

| 5,889 view

เมื่อวันที่ ๑๒ ม.ค. ๒๕๖๖ เรือตรีปิยพันธุ์ อติแพทย์ รักษาการกงสุลใหญ่ ณ เมืองกัลกัตตา กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยภายใต้หัวข้อ Amazing New Chapters และการรับประทานอาหารกลางวันเพื่อสร้างเครือข่าย ซึ่งจัดขึ้นโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนิวเดลี ณ โรงแรม The Oberoi Grand, Kolkata โดยมีนางสิริเกศอนงค์ ไตรรัตนทรงพล ว่าที่ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานนิวเดลี เป็นเจ้าภาพกิจกรรมดังกล่าว และมีผู้แทนจากสายการบินและเครือโรงแรมต่าง ๆ เข้าร่วม ได้แก่ การบินไทย Banyan Tree ดุสิตธานีประเทศไทย กะตะกรุ๊ป La Vida สมุย Preferred Hotels and Resorts และ Cross Hotels and Resorts รวมทั้งมีผู้ประกอบการท่องเที่ยวและสื่อมวลชนท้องถิ่นเข้าร่วมกว่า ๗๕ คน

รักษาการกงสุลใหญ่ฯ ได้กล่าวเน้นพัฒนาการที่โดดเด่นของภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย เช่น การที่การบินไทยกลับมาเปิดให้บริการเส้นทางการบินกรุงเทพ-เมืองกัลกัตตา ตั้งแต่วันที่ ๑ ม.ค. ๒๕๖๖ แนวโน้มนักท่องเที่ยวชาวอินเดียเดินทางไปประเทศไทยที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยมีจำนวนกว่า ๙.๖ แสนคนในปี ๒๕๖๕ และการเสนอชื่อจังหวัดภูเก็ตเป็นเมืองเจ้าภาพจัดงานมหกรรม Specialised Expo ค.ศ. ๒๐๒๘ นอกจากนี้ รักษาการกงสุลใหญ่ฯ ได้ให้ข้อมูลพัฒนาการล่าสุดเกี่ยวกับมาตรการการป้องกันโรคโควิด-๑๙ ของประเทศไทย ซึ่งผู้เดินทางเข้าประเทศไทยไม่จำเป็นต้องแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนแล้ว โดยกำหนดมาตรการใหม่เฉพาะสำหรับผู้เดินทางจากประเทศที่มีมาตรการห้ามผู้มีผลตรวจเชื้อโควิด-๑๙ เป็นบวกเดินทางกลับเข้าประเทศ ให้ต้องมีประกันสุขภาพที่ครอบคลุมการรักษาโรคโควิด-๑๙ ระหว่างที่พำนักอยู่ในประเทศไทยด้วย ทั้งนี้ การบังคับใช้มาตการดังกล่าวยึดหลักความเท่าเทียมกันทุกสัญชาติ

ในกิจกรรมดังกล่าวผู้แทนจากสายการบินและเครือโรงแรมต่าง ๆ ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของนักท่องเที่ยวชาวอินเดียกลุ่มต่าง ๆ เช่น ครอบครัว งานแต่งงาน ฮันนีมูน คนรุ่นมิลเลนเนียล ผู้เล่นกอล์ฟ การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ และกลุ่มทัวร์พนักงานบริษัท โดยในช่วงท้าย รักษาการกงสุลใหญ่ฯ และว่าที่ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานนิวเดลี ได้จับรางวัลบัตรกำนัลห้องพักซึ่งได้รับการสนับสนุนจากเครือโรงแรมทั้ง ๖ แห่งที่เข้าร่วมด้วย  

รูปภาพประกอบ

รูปภาพประกอบ