สอท. ณ กรุงวอชิงตัน และ สกญ. ณ นครนิวยอร์กฉลองครบรอบ ๑ ปี Little Thailand Way ในนครนิวยอร์ก”

สอท. ณ กรุงวอชิงตัน และ สกญ. ณ นครนิวยอร์กฉลองครบรอบ ๑ ปี Little Thailand Way ในนครนิวยอร์ก”

วันที่ปรับปรุงข้อมูล 27 ก.ย. 2566

| 2,163 view
เมื่อวันที่ ๒๓ กันยายน ๒๕๖๖ เอกอัครราชทูตธานี แสงรัตน์ พร้อมคุณชลทิพย์ กำภู แสงรัตน์ ภริยา และกงสุลใหญ่สมใจ ตะเภาพงษ์ ได้เข้าร่วมงานฉลองครบรอบ ๑ ปีของการเปิดป้ายถนน Little Thailand Way ในนครนิวยอร์ก โดยมีข้าราชการและเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตฯ สถานกงสุลใหญ่ฯ สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยฯ ผู้แทนชุมชนไทย รวมทั้งสำนักงานสมาชิกสภาเขตของนครนิวยอร์ก สำนักงานสมาชิกสภาผู้แทนรัฐนิวยอร์ก และองค์กรสังคมท้องถิ่นเข้าร่วมอย่างอบอุ่น
 
เอกอัครราชทูตธานีฯ และกงสุลใหญ่สมใจฯ ได้กล่าวทักทายผู้เข้าร่วมงานและแสดงความยินดีกับชุมชนไทยในนครนิวยอร์กที่สามารถผลักดัน Little Thailand Way ให้เติบโตอย่างเข้มแข็งและเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น รวมทั้งได้ขอบคุณองค์กร Thai Community USA NYC นำโดยคุณยุทธนา ลิ้มเลิศวาที ที่เป็นแกนนำสำคัญในการจัดกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อสนับสนุนชุมชนไทยใน Little Thailand Way
 
ในโอกาสนี้ องค์กร Thai Community USA NYC ได้ร่วมกับสมาชิกสภาเขต Chekar Krishnan และสมาชิกสภาผู้แทนรัฐนิวยอร์ก Steven Raga มอบเกียรติบัตรให้แก่สมาชิกชุมชนไทยจำนวน 10 ท่านที่ได้บำเพ็ญสาธารณประโยชน์เพื่อชุมชนไทยมาอย่างต่อเนื่องด้วย

รูปภาพประกอบ

รูปภาพประกอบ